Tất cả TV Bravia chạy Android TV sẽ được nâng cấp lên Android TV 7.0

x94e

TV Bravia X94E tại CES 2017 (ảnh: phileweb)

Một thông tin vô cùng tích cực với những ai đang dùng TV Bravia chạy nền tảng Android TV (không phải Internet TV) đó là tất cả các TV dòng 2015, 2016 đều sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới nhất Android TV 7.0 trong năm nay.

Người dẫn đầu bộ phận Marketing TV và Kế hoạch Sản xuất cho Sony EU, ông Motoi Kawamura đã xác nhận điều đó với phòng viên FlatpanelHD, toàn bộ các TV từ năm 2015 đến 2017 đều sẽ sử dụng nền tảng mới nhất 7.0, bằng cập nhật phần mềm hoặc cài đặt sẵn như một nỗ lực hỗ trợ khách hàng của hãng. Theo đó, bản cập nhật Android TV 7.0 sẽ mang đến những tính năng mới như picture-in-picture, đa nhiệm nhiều tài khoản, hỗ trợ hàm API Vulkan, hỗ trợ hình ảnh HDR tốt hơn, vá nhiều lỗi,… Mặc dù không nói rõ thời gian triển khai kế hoạch nhưng đây vẫn là một tin tốt, Sony đã không bỏ rơi các TV được vài năm tuổi của mình trong khi LG hay Samsung thì lại không làm được như thế.

Những ai đang dùng TV Samsung chạy Tizen từ năm 2015 trở về trước sẽ không được cập nhật Tizen 3, trong khi người dùng WebOS cũ của LG cũng không nhận được các bản cập nhật lớn dù hãng đã ra mắt đến WebOS 3.5. Như vậy, ít nhất về khoản hỗ trợ phần mềm, Sony đã đi trước các đối thủ của mình dù họ chỉ hàng đi “mượn” chứ không được chính chủ như hai hãng kia. 1 Like cho Sony!

Video quảng cáo tính năng Voice Search của các TV Sony chạy nền tảng Android TV

Ngoài ra, hãng cũng cho biết mỗi quan hệ hợp tác với Dolby chính thức được thành lập, nhằm mang đến trải nghiệm hình ảnh HDR tốt hơn với định dạng Dolby Vision, cũng như việc hỗ trợ định dạng HDR mới HLG (Hybrid Log Gamma) của các đài truyền hình do NHK và BBC dẫn dắt. Tất cả các mẫu Bravia trang bị chip xử lí hình ảnh 4K HDR X1 Extreme đều mặc định hỗ trợ phần cứng cho hai định dạng này cùng với HDR10 trước đó, có nghĩa cứ có con chip này là bạn yên tâm sẽ chơi được nội dung bất kì thuộc ba định dạng HDR Dolby Vision, HDR10 và HLG. Dự kiến một bản nâng cấp phần mềm cuối năm nay sẽ giải quyết vấn đề tương thích này.

Đối với Youtube HDR, Sony xác nhận sẽ tung bản cập nhật cho tất cả các mẫu TV năm 2017 cũng như năm 2016 (Z9, X83, S80, X80, X75, X70) trong năm nay.

Nguồn: FlatpanelHD.

Check Also

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Hệ thống CLEDIS được chọn làm màn hình nền tại trung tâm tin tức FOX News

Kênh tin tức FOX News vừa thành lập một trung tâm tin tức mới tại …

Leave a Reply