[CES 2017] TV OLED siêu mỏng, màn hình CLEDIS khổng lồ, và “con quái vật” trị giá 25 000 USD!!!

vpl-vz1000es-6

Tân binh mới của Sony trên thị trường máy chiếu hứa hẹn sẽ “dội bom” căn phòng của bất kì con nghiện phim nào có đủ 25 000 USD

CES năm nay không có sự xuất hiện của mẫu Xperia nào, tai nghe và loa di động cũng trầm lắng hơn hẳn các mùa trước, đơn giản, người ta đã quá choàng ngợp trước các sản phẩm chuyên về nghe nhìn khác của Sony. Có thể nói, năm nay hãng đã mang đến một “bữa tiệc thị giác” cho công chúng, một khởi đầu hứa hẹn cho năm 2017 vì đã lâu rồi, Sony mới “phô diễn” nhiều đến như vậy.

Chúng ta có TV OLED A1E siêu mỏng với màn hình rung động để làm loa và thiết kế khung tranh cực kì sang chảnh, rồi đến hệ thống hiển thị khổng lồ CLEDIS có chất lượng hình ảnh tuyệt mĩ nhờ áp dụng công nghệ màn hình được xem là “trùm cuối” hiện nay – MicroLED. Có thể sẽ có bạn thắc mắc về TV QLED sử dụng công nghệ chấm lượng tử của Samsung vừa ra mắt, mình xin nói luôn đó vẫn là TV LCD, sử dụng đèn nền loại Edge LED đi cùng công nghệ Quantum dot cải tiến mới chứ hoàn toàn không phải là một sáng kiến về công nghệ màn hình như nhiều đầu báo đã đưa tin “nhầm lẫn”. Và “công nghệ màn hình chấm lượng tử” (Quantum dot LED – QD LED/QLED) thực sự không phải là thứ đang xuất hiện tại sân khấu CES năm nay, có nghĩa, MicroLED đang áp dụng trên CLEDIS vẫn là loại tân tiến nhất của màn hình phát quang (LED).

A1E thì nhận được sự tán thưởng và quan tâm lớn, hiển nhiên rồi vì người ta đã rất trông chờ ngay từ lúc nhen nhóm tin đồn Sony quay trở lại thị trường TV OLED, sau 10 năm kể từ “phát súng” XEL-1. Hệ thống CLEDIS thậm chí còn khiến nhiều chuyên gia và quan khách đến CES phải sững sờ bởi nó quá đỉnh, quá khủng, quá sống động. Và chừng đó thôi thì vẫn chưa đủ, Sony còn có một “con quái vật” khác không thể không nhắc đến – máy chiếu “nhỏ mà đầy võ” VZ1000ES.

vz1000es-1

Không cần hệ thống lắp đặt rườm rà, máy chiếu tầm gần của Sony là một tro ngnhững loại dễ bố trí hiện nay trên thế giới (ảnh: itmedia)

Sony vốn là một hãng đi đầu về công nghệ trình chiếu đặc biệt là sử dụng nguồn sáng laser với mẫu GTZ-1 cực kì ấn tượng. Z-Phosphor là tên đăng kí của hãng cho công nghệ chiếu sáng laser của mình và nó đã được cải tiến trên phiên bàn mới VZ1000ES ở đây. Nhờ thế, mặc dù có kích thước gọn gàng hơn GTZ-1 40% nhưng VZ1000ES lại có thể cung cấp độ sáng lên đến 2500 lumens, cao hơn 25%. Nếu bạn nào hỏi về tuổi thọ thì có thể yên tâm là nó lên đến 20 000 giờ, đại loại là không cần phải nghĩ ngợi đến việc nguồn sáng bị “thoái hóa” sau một thời gian dài sử dụng. Màn hình chiếu có thể lên đến 120 inch, quá đã để thưởng thức bộ phim chất lượng cao từ đầu blu-ray hay kết hợp với máy chơi game PS4 cũng của Sony. So với TV là thứ nhiều người nói “thà mua TV còn hơn mua máy chiếu” thì kích thước màn chiếu là lợi thế tuyệt đối của VZ1000ES, chưa kể, hình ảnh chiếu lên cỡ 80 hay 100 inch còn mang lại cảm giác rất gần với rạp phim – điều mà TV chẳng bao giờ làm được.

Các công nghệ truyền thống khác cũng xuất hiện trên VZ1000ES còn là tấm nền SXRD vốn là “vũ khí” số 1 của máy chiếu Sony. Giúp mang lại hình ảnh rõ ràng, sắc nét, màu sắc tái hiện sống động và chuyển động mượt mà. TRILUMINOS Display giúp mở rộng dải màu đáp ứng. Reality Creation giúp phân tích nội dung đưa vào kĩ đến từng điểm ảnh, từng khung hình, sử dụng thuật toán KTS được Sony tìm tòi dựa trên hơn 10 năm kinh nghiệm để tái lập lại hình ảnh với chất lượng gần với 4K nhất, cải thiện màu sắc và độ tương phản. Ngoài ra, tương thích đầy đủ với nội dụng HDR lẫn 3D, giúp bạn tha hồ thưởng thức kho phim của mình.

Công nghệ xịn hơn GTZ-1, đồng thời nhỏ hơn, nhẹ hơn nhưng độ sáng lại cao hơn, và hơn cả, là cái giá chi bằng một nửa: 25 000 so với 50 000 USD, VZ1000ES xứng đáng là một thiết bị trình chiếu trong mơ và là một minh chứng cho sức mạnh công nghệ của Sony tại thị trường máy chiếu cao cấp.

Dưới đây là một số video đáng chú ý về “con quát vật” 25 000 USD này, mời các bạn xem!

(video: Abt) 

(video: Cnet)

(video: Screen Innovations)

vz1000es-2

Bên cạnh khả năng bố trí đơn giản, chất lượng hình ảnh là điều không cần phải bàn cãi (ảnh: itmedia)

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Leave a Reply