[CES 2017] Sony ra mắt đầu Blu-ray X800, thiết kế sang trọng, hỗ trợ Hires Audio và HDR

x800-uhd-blu-ray-2

Tại sự kiện CES 2017, Sony đã chính thức công bố đầu Blu-ray đầu tiên dành cho thị trường tiêu dùng đại trà: UBP-X800. Thực tế trước đó hãng đã ra mắt một đầu Blu-ray khác cao cấp hơn X1000ES thuộc nhóm sản phẩm chuyên nghiệp “ES” (chỉ có một số ít các thiết bị nghe nhìn cao cấp mới có hậu tố này, rất đặc biệt), nhưng người dùng gần như không thể mua được. Vậy nên X800 này chính là “bước chân muộn màng” của Sony tiến vào thị trường đầu Blu-ray phổ thông, do hãng chần chừ muốn thị trường “trưởng thành” hơn mới tung sản phẩm.

Tương thích công nghệ HDR (high dynamic range), X800 có thể chơi tốt các đĩa phim Ultra HD Blu-ray với chất lượng cao nhất để phục vụ những tay chơi hi-end hay các “mọt phim” dễ dàng. Tuy nhiên, hơi đáng tiếc là nó lại chỉ hỗ trợ định dạng HDR10 thay vì cả Dolby Vision như mẫu Bravia OLED A1E vừa ra mắt. Sony nói X800 là kết quả của sự hợp tác với Sony Pictures Entertainment, do vậy bạn có thể yên tâm về mặt hình ảnh, đảm bảo phát lại nội dung chính xác như ý muốn ban đầu của nhà sản xuất.

x800-uhd-blu-ray-1

Trên X800, Sony đã phát triển một công nghệ phần cứng có tên “Precision HD drive” cho phép chơi được hầu hết các loại đĩa quang như Blu-ray Ultra HD, DVD, CD, SACD, Blu-ray 3D,… đồng thời cho phép streaming nội dung 4K HDR từ các dịch vụ Netflix, Amazon hay Ultra. Đối với nội dung chưa đạt tiêu chuẩn, nó cũng có thể upscaling lên với chất lượng cao nhất.

Về âm thanh, Sony đã áp dụng những kinh nghiệm có được để làm cho nó một bộ khung chất lượng cao giúp giảm thiểu các rung động gây nhiễu xuống thấp nhất, mang lại hiệu quả truyền dẫn tín hiệu ấn tượng. X800 hỗ trợ chơi nhạc Hires Audio và DSD 11.2MHz, trang bị nhiều công nghệ quen thuộc khác như DSEE HX, LDAC, Dolby Atmos, DTS:X.

Đầu Blu-ray sẽ được bán ra từ mùa xuân 2017 với giá khỏang hơn 12 triệu đồng.

x800-uhd-blu-ray-4

x800-uhd-blu-ray-5

 

Nguồn: flatpanelshd.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Leave a Reply