[CES 2017] Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Bravia OLED A1E, TV mỏng dính, màn hình chính là loa

a1e-1

CEO Hirai trên bục sự kiện giới thiệu về chiếc TV OLED A1E như là tâm điểm của năm nay (ảnh: DGtle)

TV Bravia OLED A1E của Sony hiện đang là một trong những điểm sáng tại sự kiện CES. Người ta không khỏi trầm trồ trước mẫu TV giống như một khung tranh này khi đường viên màn hình cực mỏng, từ khoảng cách vài mét khi xem truyền hình thì khó có thể nhận ra được. Đó còn chưa kể đến chân dựng đằng sau là nơi chứa các linh kiện khác được Sony thiết kế khéo léo, trông như chân chống ở các giá treo ảnh vậy. Một thiết kế hiện đại, “khác người” và tuyệt mỹ mà có lẽ chỉ ở Sony ta mới có thể tìm thấy!

Bên cạnh thiết kế rất độc đáo, còn cả chất lượng hình ảnh xuất sắc nhờ hai công nghệ  hàng đầu hiện nay là màn hình OLED (tấm nền của LG Display) và con chip xử lí tín hiệu 4K HDR X1 Extreme do chính Sony phát triển. Theo hãng, mặc dù đã tung ra Z9D là flagship của TV Bravia nhưng do muốn đáp ứng thêm nhu cầu của khách hàng, hãng vẫn quyết định công bố thêm TV OLED. Ở OLED, Sony có thể khai thác những ưu điểm tuyệt vời như góc nhìn siêu rộng, độ tương phản, độ sâu màu đen đều cực kì xuất sắc và có phần trội hơn công nghệ LCD. Và hơn cả, là con chip xử lí X1 Extreme sẽ giải quyết các vấn đề về hình ảnh một cách chỉn chu đến từng chi tiết, không cần biết đó là tấm nền OLED hay LCD, hay nguồn nội dung là SDR, HDR. Với công nghệ chế tạo bộ xử lí hình ảnh dẫn đầu thị trường, Sony tự tin có thể cung cấp những sản phẩm tốt nhất về trải nghiệm nghe nhìn cho khách hàng.

a1e-2

Bravia OLED A1E tại sân khấu CES 2017

Cùng với hai điểm nhấn ở trên, A1E còn có những công nghệ hình ảnh khác như Triluminos Display, 4K X-Reality PRO, hỗ trợ phát nội dung HDR với cả định dạng Dolby Vision bên cạnh HDR10 trước đó. Hứa hẹn sẽ mang lại chất lượng hiển thị cực kì ấn tượng, xứng danh “nét như Sony”.

Cuối cùng, là công nghệ âm thanh Acoustic Surface tận dụng ưu điểm không cần đèn nền của TV OLED, Sony sử dụng chính màn hình để rung động tạo ra âm thanh, trợ lực bằng một loa subwoofer ở đằng sau chân dựng. Điều này không thể đạt được ở các TV LCD mà chỉ OLED mới mang lại, giúp bỏ qua hệ thống loa ở khung viền hay chân đế và trong trường hợp bạn muốn nâng cấp, vẫn có thể sử dụng thêm dàn âm thanh đắt tiền khác. Như vậy, vừa giúp TV có thiết kế hút mắt không viền màn hình, độ mỏng ấn tượng, lại vừa mang lại trải nghiệm nghe nhìn độc đáo khi âm thanh phát ra đi theo luôn hình ảnh. Thật là tuyệt vời!

Dưới đây là những hình ảnh thực tế về mẫu TV tuyệt đẹp này của Sony, mời các bạn xem!

a1e-4

a1e-5
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

a1e-11

a1e-7

a1e-8

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Ứng dụng Netflix sắp dừng hỗ trợ các mẫu TV Sony đời 2009 – 2011

‘Breaking Bad’ trên Netflix, một phim do Sony Pictures sản xuất (ảnh:frandroid) Theo thông báo …

One comment

  1. TV dán tường 🙂

Leave a Reply