TV OLED của Sony sẽ có giá từ 2000 USD, màn hình 4K, giới thiệu tại CES 2017

sony-4k-56-oled-tv-ifa-2013

Lần cuối cùng Sony cho thấy nỗ lực gia nhập thị trường TV OLED vào năm 2013

Mấy ngày gần đây, thông tin Sony có thể giới thiệu TV OLED vào đầu năm 2017 đã khiến nhiều người chú ý. Cho đến khi sự thật được vén màn tại sân khấu CES 2017, đại diện Sony vẫn một mực từ chối bình luận về những tin đồn. Tuy nhiên, nếu như bạn đang vui mừng vì thông tin này (like me 😀 ) thì hãy cứ tận hưởng nó đi vì có vẻ như điều đó thực sự đang đến. Theo nhiều nguồn tin từ Forbes (trích dẫn lại từ OLED Association), ETNews, OLEDNet, Sony đã đồng ý mua tấm nền OLED cỡ lớn từ LG Display và sẽ ra mắt tại CES tới đây TV OLED.

Cụ thể, Forbes dẫn lại từ ông Barry Young thuộc OLED Association, cho biết Sony sẽ tung ra hai mẫu TV kích thước 55 và 65 inch, sử dụng tấm nền OLED 4K của LG Display. Hai mẫu này thuộc phân khúc trung cấp thay vì cao cấp như nhiều người nhầm tưởng (có nghĩa, vẫn xếp dưới dòng Z9 mới ra mắt), giá bán của 55 inch sẽ là khoảng 2000 và 65 inch là 3000 USD, lên kệ vào nửa cuối năm sau. Sony kì vọng sẽ bán được 80 000 đơn vị kích thước 55 inch và 120 000 đối với 65 inch. Mặc dù mức doanh số này khá thấp nhưng nếu thông tin này là thật, đó vẫn sẽ là một thành công vững chắc cho Sony trong lần đầu quay trở lại thị trường TV OLED sau 10 năm, tạo đà cho những mẫu tương lai.

BVM X300 2

Màn hình OLED chuyên dụng của Sony, sử dụng tấm nền “cây nhà lá vườn” Trimaster đã trở thành “huyền thoại” của giới chuyên nghiệp

Và theo một số thông tin liên quan khác từ ETNewsOLEDNet, đơn ị cung cấp tấm nền cho Sony lần này chính là LG Display. Thực ra Sony cũng có đơn vị sản xuất tấm nền OLED riêng như các bạn thấy trong hình trên, một mẫu màn hình chuyên nghiệp trang bị tấm nền Trimaster lừng danh. Tuy nhiên, để cung cấp một khối lượng lớn cũng như chi phí hợp lí, đảm bảo lợi nhuận thu về thì LG Display lại là lựa chọn hợp lí hơn hẳn. Bản thân LG Display cũng đang là nhà cung cấp tấm nền chính yếu cho thị trường TV OLED, thậm chí hãng Skyworth còn phải chuyển sang dùng bổ sung tấm nền của BOE vì phía LG không đáp ứng nổi. Hay chính đơn vị này cũng đang là nhà cung cấp tấm nền cho các mẫu TV LCD của Sony.

Thỏa thuận thành công lần này, tuy nhiên, cũng lại khiến “anh em” của bộ phận màn hình là LG Electronics không hài lòng. Tờ ETNews của Hàn Quốc cho biết bộ phận điện tử gia dụng có kinh doanh TV tỏ ra vô cùng thất vọng, xem đó là hành động “tiếp sức” cho đối thủ trên thị trường cạnh tranh. Huống hồ người mua lần này lại chính là “đại kình địch” đến từ Nhật Bản. Không chỉ có người của đơn vị kinh doanh TV mà ngay cả quan chức thuộc LG Economic Research Institute, ngài Lee Woo-keun cũng tỏ ra lo ngại. “LG vẫn đang dẫn đầu phân khúc TV cao cấp với TV OLED, tuy nhiên, chúng tôi sẽ cần phải để mắt đến tác động không nhỏ của Sony khi gia nhập vào đây”, ông cho rằng họ không thể không coi chừng những đột phá xuất hiện trên TV OLED từ Sony nhằm lôi kéo khách hàng LG.

Rõ ràng với hồ sơ của mình trong ngành công nghiệp, Sony quay trở lại thị trường OLED sẽ tác động không nhỏ đến các đối thủ cũng như thị trường, bất chấp vị thế đã không còn như xưa, giới chuyên môn vẫn theo dõi sát sao thông tin này và họ sẽ đánh giá rất cao nếu nó là thật. Thực tế, hồi năm 2015 đã xuất hiện thông tin về việc tiếp cận các “khách hàng Nhật” của LG Display, hay Panasonic cũng đã ra mắt TV OLED dùng tấm nền LG, nhưng đến giờ thì mọi chuyện mới trở nên thật thú vị.

Nguồn: Forbes, OLEDNet.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Ứng dụng Netflix sắp dừng hỗ trợ các mẫu TV Sony đời 2009 – 2011

‘Breaking Bad’ trên Netflix, một phim do Sony Pictures sản xuất (ảnh:frandroid) Theo thông báo …

4 comments

  1. Lê Đức Huy

    Nội bộ Sony mà lại ko tạo điều kiện giá cả để công ty đi mua tấm nền của hãng khác mới đau @@

Leave a Reply