Project Field: kết hợp trò chơi thẻ bài với smartphone, tablet

155

Sony đã công bố một nền tảng chơi game mới tại Nhật Bản có tên “Project Field” mang nhiều nét tương đồng với những sản phẩm như Disney Infinity hay Nintendo Amiibo. Đó sẽ là một hệ thống cho phép người chơi thông sử dụng một tấm pad điện tử chuyên dụng, kết nối với smartphone hoặc tablet thông qua bluetooth. Tấm pad này sẽ được người chơi đặt lên các thẻ bài vật lí, đọc và “dịch” thông tin để chuyển vào trò chơi kĩ thuật số, hiển thị thông qua màn hình của smartphone/tablet mà họ kết nối đến.

Có nghĩa, một hệ thống trò chơi hoàn chỉnh sẽ gồm hai phần là phần mềm kĩ thuật sốcó trong smartphone/tablet, phần vật lí sẽ là các thẻ bài người chơi thu thập được cùng tấm pad chuyên dụng dùng để phiên dịch thông tin thẻ chuyển vào phần mềm. Tấm pad đó không chỉ đọc và dịch thông tin mà còn có thể ghi nhận theo thời gian thực tiến độ của trò chơi. Sony cho biết, người có thể tác động vật lí lên thẻ bài như xoay, lật,… và tấm pad sẽ chuyển dữ liệu tới cho phần mềm trò chơi, thông tin sẽ được hiển thị lên màn hình phản ánh những thay đổi vừa xảy ra cho thẻ bài.

Sony cho biết, sẽ sớm tung bộ SDK dành cho các nhà phát triển để sản xuất trò chơi tương thích nền tảng này, đồng thời cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển của Project Field mạnh mẽ hơn trong tương lai. Tuy nhiên, không có tín hiệu cho thấy họ sẽ mang nó ra toàn thế giới.

field-1

Tấm pad điện tử dùng để đọc, biên dịch thông tin thẻ bài

field-2

Người chơi sẽ đặt thẻ bài lên pad và thao tác với nó, mọi diễn biến được hiển thị lên màn hình smartphone/tablet

field-3

Mô phỏng một trò chơi thẻ bài sử dụng Field

 

 

Nguồn: Sony.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

One comment

  1. lam qua yugi oh thi ba dao nhi. dan Nhat nghien loai nay lam.
    ban the bai giay cu ma cung may tram yen

Leave a Reply