Nhờ Galaxy Note 7, Xperia XZ trở thành flagship Android nửa cuối năm 2016 thành công nhất

xz-deep-pink-30

Xperia XZ “hồng sâu lắng” Deep Pink (ảnh: DGtle)

Năm 2016 được xem là một năm đầy biến động của làng di động với tiêu điểm hàng đầu chính là scandal thu hồi của siêu phẩm Galaxy Note 7. Lẽ thường, Samsung sẽ thống trị cả năm với dòng S nửa đầu năm và dòng Note nửa cuối năm, tuy nhiên, sau khi bộ đôi Galaxy S7, S7 Edge thành công vang dội thì hãng lại gặp phải một sự cố “hi hữu” ngay trên chính chiếc flagship quan trọng Galaxy Note 7 ra mắt hồi tháng Tám. Để rồi khi không thể cứu vãn được nữa, họ đành phải ban ra quyết định thu hồi đầy tiếc nối với siêu phẩm Android được xem là tốt nhất năm nay, đối thủ trực tiếp cho iPhone 7/7Plus của Apple. Tuy nhiên, cú “ngã ngựa” này của Samsung vô tình đã tạo ra khoảng trống trên phân khúc Android cao cấp, tạo cơ hội cho các hãng đối thủ mở rộng thêm thị phần đặc biệt là khi mùa mua sắm cuối năm đã đến. Một trong số đó, chính là Sony với flagship mới nhất: Xperia XZ.

XZ được xem là chiếc Xperia tốt nhất từ trước đến nay của hãng, nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía người dùng cũng như chuyên gia nhờ thiết kế sang trọng, mới lạ, màn hình đẹp, chụp selfie ấn tượng và camera sau đã được cải tiến hơn nhiều so với các đời trước. Đứng trước cơ hội do Note 7 tạo ra, XZ nhanh chóng trở thành một sự lựa chọn sáng giá cho người tiêu dùng trong dịp cuối năm này. Theo báo cáo của công ty chuyên nghiên cứu thị trường di động Apteligent, sau khi có lệnh thu hồi, lượng người dùng Galaxy Note 7 đã suy giảm thảm hại và vươn lên mạnh mẽ nhất, chính là mẫu Xperia XZ.

usage

XZ nghiễm nhiên được nhiều người chọn mua trong dịp mua sắm cuối năm nhờ Note 7 vướng phải scandal

Báo cáo chỉ tính các mẫu flagsip Android được tung ra trong 6 tháng cuối năm 2016, do vậy thiếu vắng những cái tên như LG G5, HTC 10 hay Samsung Galaxy S7/S7 Edge,… Tổng cộng có 8 flagship Android được đưa vào thống kê gồm Google Pixel/Pixel XL, HTC 10 Evo, LG V20, Moto Z (thuộc Lenovo), OnePlus 3T, Sony Xperia XZ và Samsung Galaxy Note 7. Như các bạn có thể thấy trong biểu đồ, top “bét bảng” gồm có các đại diện của One Plus, LG và HTC khi lượng người dùng các mẫu này còn thấp hơn số đang tiếp tục sử dụng Note 7 (chưa chịu thu hồi lại cho Samsung), nhóm thứ hai gồm Pixel và Pixel XL, Moto Z đã vượt lên trên lượng người dùng còn lại của Note 7. Trong khi đó, Xperia XZ vượt lên trên hẳn cuộc đua với xấp xỉ 0.15% lượng người dùng Android toàn cầu, theo Apteligent. Một thông tin tích cực rất có giá trị với Sony lúc này, khi mảng di động của hãng đang phải gấp rút “chạy” cho kịp mục tiêu mang về lợi nhuận ngay trong năm tài chính 2016.

Dĩ nhiên đây chỉ là báo cáo bên phía công ty Apteligent, còn chính xác liệu XZ có thực sự trở thành “người hùng” của Sony Mobile hay không, sẽ phải chờ đến báo cáo tài chính Q3 được tung ra vào cuối tháng Một năm sau mới có thể kết luận chính xác được.

Nguồn: Android Authority.

Check Also

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

One comment

  1. Cơ bản K dính phốt nao.la đủ để người dùng mua rồi. ngoài cái cam chưa thực sự vượt trội rà.thi chả chế gì.
    Hì vong con cam sau khoẻ hơn

Leave a Reply