Năm 2017 sẽ là năm của TV OLED, và Sony chắc chắn sẽ tham gia thị trường

xel-1

Chiếc TV OLED đầu tiên trên thế giới

Năm 2007, Sony đã gây chấn động thế giới khi giới thiệu chiếc TV đầu tiên trên thế giới là XEL-1, gần 10 năm sau giây phút huy hoàng đó, thị trường TV OLED vẫn còn rất “sơ khai” so với TV LCD, và trong số ít các công ty có kinh doanh TV OLED, thật không may là lại thiếu vắng Sony. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi vào sự kiện CES sắp diễn ra ngày 4/1 đầu năm 2017 tới, khi nhiều nguồn tin trong ngành đã xác nhận, Sony sẽ ra mắt hai mẫu TV OLED tại đây.

Hiện tại, hãng dẫn đầu thị trường là LG với khoảng 95% thị phần, trong nửa đầu năm 2016, theo hãng nghiên cứu IHS thì LG Electronics đã bán ra 242 400 TV  trên tổng số 253 800 đơn vị toàn cầu. Các hãng khác như Skyworth, Changhong, Konka và Panasonic,… thì đang cạnh tranh cho phần còn lại. Thế nhưng thị trường sẽ biến chuyển rất nhanh trong năm 2017 tới khi có thêm sự đầu tư của nhiều hãng công nghệ vào đây. Các công ty Trung Quốc khẳng định sẽ sớm tung ra các mẫu TV OLED dùng công nghệ của họ, ví dụ Skyworth do không có đủ nguồn cung tấm nền màn hình từ LG Display (đơn vị sản xuất chủ yếu tấm nền OLED cho TV hiện nay) đã phải nhờ cậy đến BOE, cho thấy rõ tham vọng của họ tại thị trường này. Hàng loạt các hãng như Philips (Hà Lan), Bang & Olufsen (Đan Mạch), Vestel (Thổ Nhĩ Kì), Loewe (Đức),… cũng đều lên kế hoach để tiến sâu hơn vào thị trường TV OLED.

oled-prototype

Nguyên màu TV OLED kích thước 56 inch 4K của Sony tại CES 2013, công nghệ Super Top Emission “độc quyền”, tấm nền hợp tác cùng phát triển với AUO (ảnh: Engadget)

Trong khi đó, Sony được cho là cũng sẽ mua tấm nền OLED từ LG Display để  quay trở lại đây trong năm tới. Đại diện LG mặc dù tỏ ra không mấy vui vẻ gì với động thái này của đối thủ Nhật Bản, tuy nhiên, ông vẫn phát biểu hết sức tự tin rằng số đối thủ cạnh tranh tăng lên tại đây sẽ giúp mở rộng quy mô thị trường TV OLED, vì thế kể cả có bị giảm thị phần do phải chia bớt cho các hãng khác, doanh số TV LG vẫn sẽ tăng mạnh. Thực tế, điều đó hoàn toàn chính xác, TV OLED tự nhiên sẽ thay thế TV LCD trong vài năm theo đúng quy luật của ngành công nghệ bởi nó có quá nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Nguồn: BusinessKorea.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Ứng dụng Netflix sắp dừng hỗ trợ các mẫu TV Sony đời 2009 – 2011

‘Breaking Bad’ trên Netflix, một phim do Sony Pictures sản xuất (ảnh:frandroid) Theo thông báo …

Leave a Reply