JDI chính thức mua lại J-OLED với giá 100 triệu, “chiến tranh toàn diện” với Trung Quốc, Hàn Quốc

joled

Japan Display là liên minh được thành lập hồi năm 2012 từ bộ phận màn hình của Sony, Panasonic, Hitachi dưới “bàn tay” của Innovation Network Corp. of Japan (INCJ), một quỹ đầu tư do chính phủ Nhật đứng sau. Ba năm sau, cũng dưới sự sắp xếp của INCJ mà một liên minh khác nữa được dựng nên là J-OLED. Khác với JDI chuyên về màn hình LCD, J-OLED hoạt động về màn hình OLED cỡ vừa và lớn, gồm ba công ty là Sony (5%), Panasonic (5%), JDI (15%) và INCJ đứng đầu với 75% cổ phẩn. Và theo thông tin mới nhất từ tờ Nikkei, JDI dưới sự hậu thuẫn của INCJ đã chính thức mua lại J-OLED bằng cách mua cổ phẩn của chính INCJ, gia tăng từ 15% lên đến hơn 50% với số tiền dự kiến 100 triệu USD. Như vậy, sau khi Foxconn mua lại Sharp, hai nhà sản xuất màn hình duy nhất còn lại trong ngành của Nhật Bản cũng đã chính thức về chung một mái nhà, sẵn sàng cho cuộc “chiến tranh toàn diện” với Trung Quốc, Hàn Quốc trên thị trường màn hình.

Không chỉ giúp JDI tiến hành thương vụ một cách dễ dàng, INCJ còn cấp cho họ khoản vốn lên đến 650 triệu USD để phát triển cả hai loại màn hình LCD và OLED. Hiện tại, “mũi nhọn” của JDI vẫn là sản xuất màn hình LCD cỡ vừa và nhỏ cho smartphone, tablet, màn hình trên xe hơi,… còn J-OLED thì tập trung vào màn hình OLED kích thước vừa và lớn trên những sản phẩm như TV, màn hình y tế,… Bằng việc mua lại J-OLED, JDI kì vọng có thể đáp ứng cả hai loại trên nhiều phân khúc kích thước khác nhau cho khách hàng.

Kế hoạch sắp tới của JDI không chỉ là đầu tư mạnh vào màn hình OLED mà còn là cung cấp màn hình LCD có thể gập lại cho Apple và Huawei, họ sẽ không thể nhận được tiền hỗ trợ từ chính phủ nếu không cho thấy những kế hoạch dài hạn tiềm năng. Thương vụ sáp nhập này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai về nhiều mặt như trao đổi công nghệ, tận dụng nguồn vốn chính phủ, tăng khả năng cạnh tranh với Trung Quốc, Hàn Quốc…

 

Nguồn: Nikkei.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

One comment

  1. hi vong mang lai hieu qua cao

Leave a Reply