Sony Mobile bị kiện tại Trung Quốc, đòi bồi thường 1.1 triệu USD và cấm bán Z5 series

Z5 premium chrome 20

Xperia Z5 Premium (ảnh: sunniton, Digi-wo)

Sony Mobile tại Trung Quốc đang vướng vào rắc rối pháp lí khi một công ty địa phương đâm đơn kiện hãng tại Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Nam Kinh (Nanjing Intermediate People’s Court). Cáo buộc cho rằng hai mẫu smartphone Xperia Z5 và Z5 Premium đang bày bán trên thị trường vi phạm bằng sáng chế có tên “kênh điều khiển hệ thống mạng truyền thông” số ZL200880022707.5 (CN101689884B) đã được đăng kí trong nước, đòi Sony Mobile phải bồi thường 8 triệu NDT (khoảng 1.1 triệu USD) cho đơn vị sở hữu cũng như yêu cầu một lệnh cấm bán từ phía Tòa án với hai sản phẩm này.

Công ty mẹ của công ty địa phương được biết đến là một công ty công nghệ tại Canada đầy tai tiếng. Chủ yếu sở hữu các bằng sáng chế và thay vì sử dụng chúng làm ra sản phẩm, họ thu lợi ích thông qua việc cấp phép sử dụng, hoặc là đâm đơn kiện vi phạm giống như trường hợp của Sony Mobile. Công ty mẹ Wi-LAN đã từng lôi các tên tuổi như Apple, Dell, Hewlett-Packard (HP), Intel,… ra tòa hồi năm 2007 vì liên quan đến ba bằng sáng chế mạng Wi-Fi, công nghệ DSL tiêu thụ điện năng trong các sản phẩm sử dụng chúng. Và giờ thì Sony Mobile lại tiếp tục vướng vào một vụ “patent trolls” nữa với “thành phần bất hảo” này, thậm chí nếu thành công, có khả năng sẽ có thêm nhiều “nạn nhân” mới tương tự.

Nguồn: PConline.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

6 comments

  1. rut tat cac don vi hoat dong san xuat o tq di sony oi. de laj hoi ban hang thoi.kk

  2. Lê Đức Huy

    Anh Tung Của này lắm trò thiệt chứ :))

  3. Con Z5 có hàng “Made in Thailand” mà con XZ mình mới mua lại “China”, buồn thế chứ! Mà độ hoàn thiện của Sony vẫn kém, cam và flash chưa đặt đúng tâm.

  4. Thiên Ân Nguyễn

    Mẹ cái thằng Tung Của, nó nhái người ta thì ai kiện nó.

  5. Nó nhái ng ta thì nó đâu có bán ngoài nước.. Thế nên chả kiện đc

  6. Chuyên đi nhái đồ của người ta mà giờ còn kiện ngược lại!

Leave a Reply