Sony mang màn hình CLEDIS 220 inch đến Inter BEE 2016, giá 25 tỉ đồng, công nghệ MicroLED

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Gian hàng của Sony tại Inter BEE năm nay (ảnh: AVwatch)

Như các bạn đã biết, tại Nhật Bản đang có một xu hướng được đông đảo các công ty công nghệ đón nhận, đó là truyền hình độ phân giải cao. Cách đây không lâu, Sony và Panasonic đã “bắt tay” nhau để dựng nên và dẫn dắt một liên minh gôm nhiều công ty công nghệ tại Nhật, mục tiêu đưa đất nước trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phát sóng truyền hình đạt chuẩn 8K Super Hi-Vision. Còn trước mắt, năm tới Nhật sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ truyền hình chuẩn 4K HDR đầu tiên trên thế giới, do vậy kéo theo rất nhiều các tên tuổi cung cấp giải pháp và thiết bị về truyền hình, phát sóng, TV,… tham gia. Điển hình tại triển lãm Inter BEE 2016 đang diễn ra tại Nhật, chuyên về các giải pháp chuyên nghiệp ngành phát thanh truyền hình, rất nhiều sản phẩm đã được mang ra như mô hình thử nghiệm phát sóng 8K, của đài NHK, bản xem thử dịch vụ truyền hình 4K HDR SKY PerfecTV!, nguyên mẫu màn hình độ phân giải 8K của Canon,…

Là một trong những tên tuổi hàng đầu, dĩ nhiên Sony cũng không thể không góp mặt tại triển lãm lớn này. Hãng đã mang đến rất nhiều sản phẩm và giải pháp với những công nghệ tiên tiến nhất của mình, có thể kể ra như hai monitor TRIMASTER OLED X550 (27 000 USD), X300 ver 2 (42 000 USD), máy quay FS7 II kèm ống SELP28135G (cả bộ là 14 500 USD),… Nhưng tâm điểm, thu hút được nhiều sự chú ý nhất, vẫn là hệ thống hiển thị CLEDIS kích thước 220 inch với công nghệ CLEDIS MicroLED độc quyền, có giá dự kiến lên đến 25 tỉ VND mà Sonyfan đã từng đưa tin. Nếu muốn tìm hiểu về hệ thống được xem là “tinh hoa công nghệ” này, các bạn có thể đọc thêm tại đây. Còn bây giờ, xin mời xem qua một số hình ảnh được chụp tại gian hàng Sony ở triển lãm Inter BEE 2016.

*Cho bạn nào còn bỡ ngỡ lần đầu biết đến việc Sony sản xuất các thiết bị này, sản phẩm và giải pháp phát thanh truyền hình của hãng được rất nhiều nhà đài hay đơn vị tổ chức sự kiện trên thế giới tin dùng, ví dụ như giải đấu bóng đá EURO 2016 vừa qua, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh OLYMPIC RIO 2016,… thậm chí, kể cả các đài truyền hình ở ngay VN như VTV là đơn vị lớn nhất cũng dùng rất nhiều. 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Thân máy FS7M2 11 000 USD và gắn thêm ống kính zoom “SELP28135G” sẽ thành 14 000 USD (ảnh: AVwatch)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Monitor TRIMASTER OLED X550 giá 27 000 USD (ảnh: AVwatch)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Monitor TRIMASTER OLED X300 ver 2 giá 42 000 USD (ảnh: AVwatch)

inter-bee-5

Bravia 4K HDR Z9D siêu cấp, tại VN đã bán ra Z9D kích thước 75 inch giá 150 triệu đồng (ảnh: phile-web)

cledis-16

Và đây, tâm điểm chính là hệ thống màn hình CLEDIS có giá lên đến 25 tỉ đồng, tại triển lãm đạt kích thước 220 inch (ảnh: Inter BEE)

cledis-15

Đây là hệ thống hiển thị kích thước lớn, được ghép nối từ các màn hình LED nhỏ (ảnh: phile-web)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Sử dụng công nghệ CLEDIS MicroLED tiên tiến, một trong ba công nghệ màn hình đỉnh cao nhất của Sony (ảnh: AVwatch)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Với hệ thống này, Sony nhắm đến các khách hàng là cơ quan, doanh nghiệp,… ứng dụng cho các môi trường như bảo tàng, viện nghiên cứu, đại sảnh hay hành lang,… (ảnh” AVwatch)

118

Hệ thống hiển thị CLEDIS được Sony ra mắt lần đầu vào tháng Năm năm nay ở sự kiện Infocomm 2016, hãng cho biết sẽ bắt đầu giao hàng cho đối tác vào Quý 1 năm 2017, đây là sản phẩm thương mại đầu tiên trên thế giới dùng công nghệ màn hình MicroLED

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Sony giới thiệu các ưu điểm của màn hình công nghệ CLEDIS so với các màn hình LED thông thường hiện nay (ảnh” AVwatch)

Nguồn: AVwatch, Phile-web, Inter BEE.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Leave a Reply