“Sony Design: Making Modern”, quyển artbook 50 USD tái hiện quá trình thiết kế 70 năm của Sony

sony-design-making-modern-1

Bìa ngoài của cuốn sách “SONY DESIGN: MAKING MODERN” (ảnh: highsnobiety)

Mới đây Apple tung ra một quyển sách ảnh tập hợp các sản phẩm của hãng đã gây xôn xao cho cộng đồng công nghệ. Với mức giá 300 USD, quyển sách tập trung làm nổi bật lên những đường nét thiết kế của những chiếc iPhone, iPad, iPod hay Mac,… và có nhiều ý nghĩa tinh thần với những ai là tín đồ “ruột” khi nó tái hiện chặng đường thiết kế phần cứng nhiều năm qua của táo. Tuy nhiên, ít ai biết, cách đây hơn một năm, cùng với việc tổ chức một triển lãm quy mô, Sony cũng đã giới thiệu một quyển artbook với mục đích và chủ đề tương tự Apple. Hai “gã khổng lồ” trong ngành công nghệ, một từng thống trị giai đoạn dài ba thập kỉ (70 – 90), một là kẻ vươn lên dẫn đầu của ngày hôm nay (2003, sau khi Apple tung ra iPod làm thay đổi thói quen nghe nhạc của giới trẻ toàn cầu), cả hai đều có một chặng đường dài với những thiết kế đẳng cấp, hiện đại, những đường nét tinh tế trên từng sản phẩm khiến bao người “đổ gục” ngay từ cái nhìn đầu tiên và trở thành fan của họ từ đấy.

Đối với “SONY DESIGN: MAKING MODERN”, đây là quyển sách cực kì ấn tượng khi nó tập trung vào mô tả thiết kế những sản phẩm của Sony, qua đó tái hiện chặng đường gần 70 năm của họ thay vì nói về lich sử, quá trình hình thành và phát triển,… như nhiều quyển sách khác về Sony. Những thương hiệu đã ngự trị trong trái tim của hàng chục triệu người hâm mộ trên toàn cầu đều xuất hiện trong đây như Walkman, Vaio, Cybershot, Handycam, PlayStation,… Cuốn artbook như một catalog tuyệt đẹp giới thiệu về những thành tựu, khắc họa những đường nét bên ngoài đầy ma mị và hấp dẫn với những ai từng, hoặc đang yêu sản phẩm Sony.

Được nhóm tác giả là Ian Luna, tác giả nhiều tựa sách về thời trang, kiến trúc, thiết kế công nghiệp, Deyan Sudjic, giám đốc Bảo tàng Thiết kế tại London và Chip Kidd, tác giả, biên tập viên, thiết kế đồ họa biên soạn, cuốn sách 50 USD này là một nguồn khơi gợi cảm hứng cần-phải-có cho bất cứ ai có niềm đam mê bất tận với thiết kế, với công nghệ. Hoặc, đơn giản là với ai si mê Sony mà thôi!

sony-design-making-modern-2

sony-design-making-modern-3

sony-design-making-modern-4

sony-design-making-modern-5

sony-design-making-modern-6

sony-design-making-modern-7

sony-design-making-modern-8

sony-design-making-modern-9

sony-design-making-modern-10

sony-design-making-modern-11

sony-design-making-modern-12

sony-design-making-modern-13

Nguồn: highsnobiety.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. Kk với mình sony là số 1

  2. Lê Đức Huy

    Rẻ hơn sách của Táo nhiều ấy chứ 😀

  3. Thằng nào cũng phải có sách nhỉ

Leave a Reply