JDI phát triển màn hình siêu sắc nét 651 ppi dành riêng cho ứng dụng thực tế ảo

jdi-3

JDI, liên minh tập hợp từ bộ phận màn hình của Sony, Hitachi và Toshiba, vừa thông báo việc phát triển một màn hình LCD kích thước 3.4 inch, được thiết kế dành riêng cho các thiết bị đeo đầu có gắn màn hình (HMD: head mount displays) dùng cho công nghệ thực tế ảo (VR: virtual reality). Hiện, hãng đã bắt đầu giao mẫu thử nghiệm đến cho các đối tác.

Màn hình mới của JDI được nhấn mạnh phục vụ tốt nhất cho các ứng dụng thực tế ảo nhờ ba đặc trưng: độ phân giải cực cao, tần số quét lớn và hỗ trợ đèn nhấp nháy. Nhờ vậy, tạo ra trải nghiệm sống động y như thật, vượt xa so với việc gắn màn hình smartphone lên kính thực tế ảo rất phổ biến hiện nay. Màn hình hiện tại của JDI phát triển có mật độ điểm ảnh lên đến 651 ppi với độ phân giải 1440 x 1700, cấu trúc điểm ảnh RBG cho độ sắc nét tuyệt đối, không lo bị vỡ hạt. Thậm chí hãng còn đang tiếp tục nghiên cứu để đẩy mật độ điểm ảnh lên 800 ppi trong tương lai. Cùng với đó là tần số đáp ứng chuyển động cao, tối ưu cho các khung hình hành động nhanh trong trò chơi, phản hồi 3ms, tần số quét hình 90Hz.

Tóm lại, thực tế ảo là một xu hướng công nghệ mà không ai muốn bỏ lỡ, và JDI mặc dù đang gặp khó khăn tài chính cũng không thể đứng ngoài cuộc đua. Việc thị trường smartphone suy giảm càng cho thấy hãng cần mở rộng thật linh hoạt các ngành hàng của mình. Sau quyết định tham gia sản xuất màn hình e-ink (giấy điện tử), thực tế ảo sẽ là đích nhắm hợp lí tiếp theo nhằm đa dạng nguồn thu của công ty Nhật Bản.

vr-display-1

So sánh giữa trải nghiệm hình ảnh trên hai màn hình có mật độ điểm ảnh khác nhau

vr-display-2

So sánh khả năng đáp ứng chuyển động giữa màn hình smartphone (bị mờ) và màn hình chuyên dụng do JDI nghiên cứu (rõ nét)

Nguồn: JDI.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

Leave a Reply