Japan Display nhận viện trợ 705 triệu USD, cắt giảm 30% việc làm

Japan Display Inc's logo is pictured at its headquarters in Tokyo

Logo Japan Display tại trụ sở, Tokyo, Nhật Bản (ảnh: Kim Kyung-Hoon, Reuters)

Japan Display hiện đang đàm phán để nhận được khoản cứu trợ trị giá 705 triệu USD từ phía Innovation Network Corp of Japan (INCJ), cổ đông lớn nhất của công ty do chính phủ Nhật đứng sau. Theo Wall Street Journal, INCJ đang sở hữu 35.58% cổ phần trong JDI và cả hai đang nói chuyện để tìm kiếm giải pháp xử lí vấn đề tài chính, bao gồm cả việc phát hành trái phiếu. Không chỉ có INCJ mà cả phía các ngân hàng cũng sẽ vào cuộc nhằm tháo gỡ và hỗ trợ JDI trong chuyện này. Bên phía JDI và INCJ, các quan chức từ chối đưa ra bình luận.

Công ty đang gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính đã đưa ra quyết định cắt giảm 30% việc làm (tương đương 4700 nhân công) để giảm bớt áp lực. Tuy nhiên, ban lãnh đạo cho biết, danh sách khách hàng của họ đã được mở rộng sang cả các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc, không nói cụ thể nhưng có vẻ họ đã chấp nhận sử dụng màn hình LCD của JDI thay vì chuyển sang OLED (do Samsung cung cấp). Mitsuru Homma, Giám đốc điều hành công ty cho biết, khách hàng cảm thấy hài lòng với màn hình LCD của họ do nó đã bắt kịp màn hình OLED của đối thủ về độ mỏng và khả năng tiết kiệm điện. Đây là một tín hiệu tích cực cho JDI trong bối cảnh ngày càng nhiều nhà sản xuất quan tâm đến công nghệ OLED, do khả năng uốn dẻo linh hoạt và độ mỏng ấn tượng giúp sản phẩm của họ trở nên hấp dẫn hơn với người tiêu dùng.

Với khoản hỗ trợ tài chính từ INCJ và sự can thiệp từ các ngân hàng, JDI có thể yên tâm theo đuổi kế hoạch phát triển và sản xuất quy mô công nghiệp màn hình OLED trong tương lai, đón đầu iPhone thế hệ mới của Apple – đang là khách hàng lớn nhất, chiếm một nửa doanh thu của họ. Mới đây, JDI cũng công bố kế hoạch tham gia sản xuất màn hình e-paper (giấy điện tử), hợp tác với công ty Đài Loan E Ink Holdings.

Nguồn: Reuters, Japan Display.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply