Japan Display chuẩn bị nhận hỗ trợ tài chính 500 triệu USD, tập trung phát triển màn hình OLED

jdi-3

Theo đầu báo Asahi của Nhật Bản, Japan Display đang chuẩn bị nhận khoản hỗ trợ tài chính trị giá 500 triệu USD từ phía các chủ đầu tư. Công ty hiện đang gặp khó khăn sau hai năm hoạt động thua lỗ, giờ cần đến viện trợ tài chính trong dài hạn để có thể đầu tư mạnh mẽ hơn vào công nghệ màn hình OLED và màn hình ứng dụng trên ô tô. Các quan chức của JDI và INCJ (The Innovation Network Corp of Japan, nhà đầu tư lớn nhất của JDI và thuộc chính phủ Nhật) đều từ chối đưa ra bình luận. Theo nguồn tin, việc cấp vốn có thể diễn ra sớm nhất ngay trong tháng này.

JDI đang phụ thuộc vào các đơn hàng của Apple đến hơn một nửa nguồn thu. Hiện tại, có nhiều tín hiệu cho thấy trên thế hệ iPhone mới ra mắt vào năm sau, Apple sẽ chuyển sang dùng màn hình OLED, đặc biệt có một phiên bản cao cấp nhất là màn hình OLED uốn cong. Chính vì vậy mà các hãng cung cấp màn hình như JDI, Sharp, LG hay Samsung đều đang “chạy” hết khả năng để có thể giành được càng nhiều đơn hàng từ Apple càng tốt, hãng có thói quen đa dạng nguồn cung để có thể “ép giá” đối tác và đảm bảo sản lượng. Samsung được cho là kẻ sẽ chiến thắng cuộc đua này khi hãng có năng lực sản xuất nhiều nhất và đang nắm 95% thị trường cung ứng màn hình OLED, màn hình OLED mà Sony dùng cho PS VR cũng là của Samsung.

JDI cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể thích nghi trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay với các đối thủ Hàn Quốc, khi mà màn hình OLED càng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các khách hàng, đặc biệt là “con cá béo” Apple.

 

Nguồn: Reuters.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. Có lời giải thích nào cho sự xuống dốc không phanh như này k nhỉ¿
    Lại cần viện trợ từ chính phủ? Thiếu sáng tạo, ?
    Có dọc ở đâu đó nói về vấn đề chính phủ nhật bản nuông chiều các cty đt nhật bản
    Nhìn cảnh Sharp bị bán cho Foxconn k cứu vãn đc mà đau lòng

Leave a Reply