Tai nghe thông minh Xperia Ear có giá hơn 4 triệu đồng, chuẩn bị bán ra tại Nhật

xperia-ear-1

Tai nghe Xperia Ear là một trong bốn sản phẩm được Sony Mobile mang đến triển lãm MWC đầu năm cùng bộ ba Xperia X. Đây là các sản phẩm mở rộng thương hiệu Xperia vốn gắn bó với hình ảnh smartphone, tablet, giờ Sony Mobile muốn chuyển hướng bộ phận di động đi theo hướng Internet of Things nên họ ra mắt thêm nhiều thiết bị thông minh khác xoay quanh chiếc smartphone. Khẩu hiệu của hãng kể từ khi ra mắt Xperia X cùng các sản phẩm bổ sung này là “tái định nghĩa cách thức liên lạc của con người” và Xperia Ear chính là sản phẩm đầu tiên được thương mại hóa sau smartphone X series, hiện máy chiếu Xperia Projector hay robot “quản gia” Xperia Agent vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu chờ ngày đi vào ứng dụng trong cuộc sống. Thị trường đầu tiên được Sony bán ra Xperia Ear sẽ là Nhật Bản, mức giá niêm yết là 20 000 Yên tương đương 4,3 triệu đồng, bán ra ngày 18 tháng Mười Một tới.

Xperia Ear tập trung nhiều vào khả năng tương tác giọng nói với trợ lí ảo để tăng cường hoạt động sống của con người, các công việc mà Sony muốn nhấn mạnh cho Xperia Ear là chỉ đường, nhắc nhở cuộc hẹn, gọi điện, đàm thoại qua FB Messenger, Twitter, tra cứu Wikipedia hay xem thông tin về thời tiết. Ngoài ra, hãng cũng có Future Lab đang phát triển nguyên mẫu N cũng đi theo hướng của Xperia Ear nhưng với công nghệ hiện đại hơn rất nhiều, trang bị camera, trợ lí ảo, tương tác giọng nói, phát nhạc,… Thể hiện rõ tầm nhìn vượt lên trên cả smartphone (thực ra là dựa vào smartphone làm sản phẩm trung tâm) của Sony, khi con người giao tiếp và liên lạc với nhau dựa trên các thiết bị thông minh khác tiên tiến hơn.

xperia-ear-3

xperia-ear-2

xperia-ear-4

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ông Hirohito Kondo, Giám đốc chịu trách nhiệm cho bộ phận riêng chuyên phát triển các sản phẩm thông minh tại Sony Mobile: “Smart Products Division Product Planning Division” (ảnh: AVwatch)

Nguồn: Sony.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

One comment

  1. Thiên Ân Nguyễn

    Ra mắt đầu năm, cuối năm mới bán, Sony làm ăn thật đáng nể. Thấy trên trang Sony Mobile Việt Nam có giới thiệu sản phẩm này từ đầu năm luôn rồi, chắc sẽ có bán tại Việt Nam.

Leave a Reply