Sony tái cơ cấu bộ phận Thiết bị hình ảnh & Giải pháp – “trùm cuối” lĩnh vực điện tử

new-rx

Sony Corp hôm nay đã phát đi một thông báo quan trọng. Tập đoàn chính thức tách bộ phận Thiết bị hình ảnh & Giải pháp (Imaging Products & Solutions) ra thành một công ty con mới với 100% vốn sở hữu. Công ty sẽ có tên “Sony Imaging Products & Solutions Inc.” và bắt đầu hoạt động từ mùng 1 tháng Tư năm 2017, ông Shigeki Ishizuka vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch và Giám đốc đại diện ở công ty mới. Toàn bộ các hoạt động kinh doanh của bộ phận hình ảnh và giải pháp hiện tại như máy ảnh dân dụng, máy quay phim dân dụng/chuyên nghiệp, máy chiếu, thiết bị phát thanh truyền hình, giải pháp y tế,… đều sẽ được chuyển qua công ty con đảm trách.

Đây là quyết định đã được lên kế hoạch từ đầu năm 2015 theo đúng tinh thần “cải tổ toàn diện lĩnh vực điện tử” mà ngài Hirai nêu lên khi nhậm chức. Việc tách hẳn ra thành công ty con sẽ giúp bộ phận này có trách nhiệm hơn hoạt động kinh doanh của mình, đưa ra quyết định kịp thời, đảm bảo lợi nhuận và thúc đẩy tinh thần tự chủ. Hiện tại lĩnh vực điện tử, các bộ phận như TV, giải trí tại gia và âm thanh (di động), bán dẫn (nghiên cứu và sản xuất cảm biến hình ảnh), thiết bị lưu trữ, truyền thông di động đều đang hoạt động như một công ty độc lập thuộc sở hữu tập đoàn, và bây giờ đến lượt hình ảnh và giải pháp.

*Nói qua một chút, đây là bộ phận tuyệt vời nhất của Sony, có thể xem là “trùm cuối” của lĩnh vực điện tử. Với ba hạng mục kinh doanh chính là máy ảnh, máy quay phim dân dụng là thứ mà chúng ta đã rất quen thuộc, còn tham gia thị trường chuyên nghiệp với các sản phẩm phục vụ ngành phát thanh truyền hình, máy chiếu, màn hình chuyên nghiệp, camera an ninh,… Thậm chí là cung cấp cả giải pháp y tế cho các bệnh viện, tổ chức. Đây là nơi hội tụ những gì tinh túy nhất của Sony. Như chúng tôi đã đề cập từ lâu, đây mới chính là niềm tự hào, là “ngôi sao thầm lặng” trong lĩnh vực điện tử của Sony.

99

“Ngôi sao thầm lặng” ít ai biết đến của Sony, “trùm cuối” của bộ phận điện tử

Nguồn: Sony.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. Lê Đức Huy

    Hoạt động vào ngày Cá tháng 4 năm 2017 😀

Leave a Reply