Sony sẽ tung ra ít nhất 5 tựa game di động vào đầu năm 2018

game-mobile

Theo tờ Nikkei, Sony đang trong quá trình phát triển các tựa trò chơi di động cho hai nền tảng iOS và Android, dự định sẽ tung ra vào Q1 năm 2018, có thể là tháng Ba. Có ít nhất năm trò chơi do công ty chuyên về game di động ForwardWorks phát hành, dưới sự hỗ trợ của Sony Interactive Entertainment nhằm tận dụng hàng tá các series trò chơi nổi tiếng trên nền tảng console của họ, đặc biệt là những tựa game đã không còn tương thích với thế hệ máy chơi game mới. Chưa có cụ thể danh sách nhưng Nikkei cho biết có thể vào cuối năm nay.

ForwardWorks là công ty được hãng thành lập hồi đầu năm nay do ông Atsushi Morita làm Chủ tịch và Andrew House là một thành viên trong ban lãnh đạo, tập trung vào thị trường trò chơi di động ở Châu Á và khu vực Nhật Bản. Mục đích đằng sau động thái đầu tư vào thị trường game mobile trị giá hàng chục tỉ USD của Sony ngoài gia tăng lợi nhuận, còn là để lôi kéo người dùng hướng tới trải nghiệm trên hệ console của mình. Họ kì vọng sau khi chơi bản di động và bị hấp dẫn, người dùng sẽ tìm hiểu và chuyển sang nền tảng PlaySation để có trải nghiệm đầy đủ và thuyết phục hơn.

Đối thủ của họ, Nintendo cũng đã có quyết định tương tự, ngoài việc cấp phép cho Niantic phát hành trò chơi Pokémon GO đình đám giúp vực dậy thương hiệu huyền thoại, tiếp thị cho các tựa game Pokémon của họ trên hệ máy handheld thì cuối năm nay, Super Mario Run cũng sẽ chính thức đặt chân lên nền tảng iOS và sau đó là Android. Nếu làm tốt, Sony có thể đạt được những thành công lớn, không kém gì người đồng hương.

Nguồn: Nikkei.

Check Also

Chỉ có Sony đạt tăng trưởng trong top 15 hãng bán dẫn hàng đầu, thăng 5 hạng doanh thu

Cảm biến hình ảnh tiếp tục đắt hàng (ảnh: Reuters) Hãng nghiên cứu IC Insights …

Sony hợp tác với Yamaha Motor, khởi động dịch vụ đưa đón bằng xe tự hành cho công viên, sân golf,…

Sony và Yamaha Motor vừa đưa ra TCBC về quan hệ hợp tác khởi động …

Leave a Reply