Sony Mobile sẽ dừng phát triển ứng dụng “Live on Youtube” vào cuối tháng này

live-on-utube

Hồi năm 2014, cùng với việc ra mắt Xperia Z2 là flagship mới nhất, Sony Mobile cũng đồng thời tung ra một ứng dụng mới có tên “Live on Youtube” giúp người dùng Xperia có thể phát sóng trực tiếp (live streaming) lên thẳng mạng xã hội Youtube. Đây là một tính năng khá hay và hữu ích, giúp mọi người chia sẻ những khoảnh khắc, phát sóng trực tiếp các sự kiện lớn hay cá nhân,… với tất cả mọi người trên Youtube. Tuy nhiên, mới đây hãng đã thông báo sẽ dừng việc phát triển phần mềm này, lí do là bởi chính Google cũng đã phát triển tính năng live streaming cho ứng dụng Youtube của mình, cạnh tranh với Facebook Live hay các ứng dụng khác cùng mục đích.

Cũng tương tự như việc chế độ Stamina cũ (từ Android Marsmallow 6.0, chế độ Baterry saver được đổi tên thành Stamina, thay vì là chế độ tiết kiệm pin do chính Sony phát triển) hay Small apps bị loại bỏ do chính nền tảng Android đã hỗ trợ các tính năng tương tự, lần này đến lượt Live on Youtube “lên đĩa” do không còn cần thiết, người dùng có thể sử dụng chính dịch vụ của Google để streaming lên Youtube.

screenshot-20161014-205935

Live on Youtube sẽ bị dừng phát triển từ ngày 28 tháng Mười tới

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

4 comments

 1. Lê Đức Huy

  Em Z2 lên ảnh đại diện, nhìn vẫn còn đẹp phết.

 2. Dừng là đúng. Ko ai xài mà cứ đi đầu tư đi làm quá chời cái vô bổ. App cam có mấy cái addon hay và quan trọng như Background Defocus, Timeshift burst, Panorama, Style Portrait, Creative Effect hoặc Motion Shot thì chả bao h thấy cập nhật tính năng hay đại tu hiệu năng gì. Toàn lâu lâu cập nhật Bug fix mà chả thấy cái bug quan trọng nào fix. Đến bây h cái Creative Effect vẫn cũ rích từ đời nào đến nổi máy mạnh mà vẫn lag, cái panorama thì ghép ảnh còn bị gãy hoặc hoạt động cà giựt, cái Background Defocus thì lọc nền nham nhở, Creative effect thì toàn mấy bộ lọc màu cũ rích ko ai care…

  Trong khi đó suốt ngày cứ ra 1 nùi mấy cái hiệu ứng trên AR Effect, AR Fun hay Sticker Creator thì chán gì đâu. Mấy cái AR đó chỉ mở lên vọc 1 2 lần là chán, chụp bình thường ng ta muốn ảnh đẹp chứ chả ai muốn ba cái hiệu ứng AR vớ vẩn đó cả. Tập trung cho lắm vào mấy cái vớ vẩn trong khi cái app cam vẫn lưu ảnh chậm, giao diện ko tối ưu v.v haiz

  • Ambitious Man

   Đừng coi thường AR effect, nó là 1 trong những ứng dụng đầu tiên của công nghệ AR trên smartphone và có sự hỗ trợ của công nghệ AI do Sony tự phát triển đó.
   =)))))

   • AR ra dc mấy em trong anime tốc váy sờ mó cũng đỡ :)))) đằng này nào là chim là thú ngồi coi tụi nó lết qua lết lại “thú vị” vcl :))))) Đầu tư tự phát triển ra cả chục hiệu ứng mà ma nó dùng :)))

Leave a Reply