Sony trình làng XBA N series mới toanh, cấu trúc HD Hybrid, chơi nhạc Hires, giá từ 4,5 triệu đồng

N1AP 2

XBA-N1AP và Walkman A35

Không mang đến sự kiện IFA nhưng hai mẫu tai nghe XBA mới của Sony vẫn gây được chú ý của cộng đồng âm thanh thế giới. Năm nay, sân khấu dường như dành cả cho Signature Series siêu cấp do vậy dòng XBA cao cấp có phần chìm lắng hơn, giống như XBA 300 năm ngoái cũng không được công bố rộng rãi. Lần này, Sony tung ra hai chiếc tai nghe cao cấp mới là N1AP và N3AP kế nhiệm cho A1Ap và A3 năm ngoái, với vài điểm nâng cấp phần âm thanh và thiết kế khác lạ.

N1AP và N3AP vẫn sử dụng hai driver theo cấu trúc HD Hybrid, một driver dynamic kích thước 9mm phụ trách dải trung và trầm, một driver BA siêu nhỏ còn lại phụ trách dải âm cao. Tuy nhiên, Sony cho biết họ đã sắp xếp lại khoang âm, đặt driver BA vuông góc 90 độ so với màng loa dynamic và hướng ra cổng âm thanh để cải thiện chất lượng, chi tiết hơn, tự nhiên hơn. Đặc biệt, mẫu N3AP còn có sự bổ sung màng nhôm tinh thể lỏng LCP diaphragm và thiết kế Sound Space Control, thêm vào một ống dẫn âm (acoustic tube) mở rộng âm trường hơn và cải thiện độ trung thực của âm thanh, âm bass sâu, dải mid mượt mà hơn. Cùng với đó, ba cặp tips (đệm tai) “Triple Comfort” với thiết kế mới đem lại sự thoải mái trong sử dụng hàng ngày, cũng như cải thiện chất lượng âm thanh theo hướng tối ưu nhất có thể.

43

N3AP được đầu tư mạnh, cho chất âm vượt trội hơn các thế hệ XBA trước

Cả hai tai nghe XBA mới đều có dải tần đáp ứng mở rộng đạt chuẩn Hires Audio, trở kháng thấp chỉ 32 ôm và có công nghệ điều chỉnh luồng khí Beat Response Control cho âm bass mạnh mẽ, chính xác. Trang bị mic đàm thoại để sử dụng với smartphone, ngoài ra, cả hai đều có khả năng thay thế dây dẫn, nâng cấp chất lượng âm thanh.

Cả hai sẽ được bán ra với giá lần lượt 4,5 triệu (N1AP) và 6,5 triệu (N3AP).

N1AP 1

Tai nghe XBA N1AP cao cấp giá 4,5 triệu

N3AP 1

Tai nghe XBA N3AP cao cấp giá 6,5 triệu

N3AP 2

Trở kháng chỉ 32 ôm, dễ dàng sử dụng với máy nghe nhạc chuyên dụng hay smartphone thông thường

N3AP 3

Giúp bạn trải nghiệm âm thanh chất lượng cao Hires Audio

Nguồn: Sony (1), (2).

Check Also

WH-1000XM4 sẽ trình làng tại CES 2020?

Ôi thiên thần!  Cuối cùng thì chiếc tai nghe được nhiều người mong chờ WH-1000XM4 …

Sony sắp tung ra hai mẫu true wireless mới tại CES 2020: WF-XB700 và WF-SP800N

Tai nghe true wireless WF-1000XM3 (ảnh: Mobile01) Tài liệu FCC rò rỉ cho thấy Sony …

One comment

  1. Không có gì đặc biệt

Leave a Reply