Sony ra mắt VW550ES, máy chiếu gia đình tương thích 4K HDR, giá 12 000 USD

VW550ES 4

Máy chiếu gia đình mới ra mắt của Sony

Tại sự kiện IFA 2016, bên cạnh nhiều sản phẩm âm thanh và di động, Sony cũng trình làng chiếc máy chiếu gia đình thứ ba trong năm nay của mình, VPL-VW550ES,  đây là bản kế nhiệm cho model VW520ES đã rất thành công trước đó. Giống như người tiền nhiệm, VW550ES sử dụng cùng một bộ khung và tấm nền SXRD cho phép trình chiếu nội dung 4K gốc độ phân giải 4096×2160 cũng như đáp ứng tiêu chuẩn HDR – tương lai của ngành công nghiệp.

So với VW520ES, lần này Sony đã nâng cấp trên VW550ES độ tương phản đạt 350 000:1 và độ sáng lên 1800 lumen. Tương thích HDR10 cũng như chuẩn HLG (Hybrid Log-Gamma) thông qua một bản cập nhật tung ra vào cuối năm nay. HLG là tiêu chuẩn do đài BBC và NHK cùng hợp tác phát triển, nhằm tương thích ngược với các màn hình non-HDR, đây cũng là tiêu chuẩn xuất hiện trong bảng cấu hình yêu cầu của Tổ chức Ultra HD Premium (tổ chức phê duyệt và cấp chứng chỉ cho các TV hay thiết bị tương thích HDR từ năm nay trở đi). HLG được xem là tiêu chuẩn định dạng chính cho các đài truyền hình cung cấp nội dung trong tương lai. Tại Nhật Bản, cuối năm nay cũng sẽ bắt đầu phân phối dịch vụ phát sóng truyền hình đạt chuẩn 4K HDR đầu tiên trên thế giới bằng định dạng này.

42

Sơ đồ mô tả cấu trúc trình chiếu hình ảnh trong VW550ES

Theo lời ông Thomas Issa, Quản lí sản phẩm tại Sony Professional Solutions Europe thì “4K HDR sẽ cách để tận hưởng hình ảnh thực tế và sống động nhất mà các tín đồ của home cinema (rạp phim tại nhà) chưa từng được trải nghiệm trước đây.” Vì vậy, VW550ES còn được bổ sung một tùy chỉnh mới trong phần thiết lập để tối ưu trải nghiệm phim ảnh HDR có tên “Contrast (HDR)” nhằm đẩy độ sáng lên cao hơn, thấy các chi tiết trở nên sắc nét và chân thật hơn mà không làm ảnh hưởng đến các vùng đen. Ngoài ra, máy chiếu còn tự động mở rộng không gian màu sắc lên mỗi khi bạn nạp phim vào từ đầu Blu-ray.

Dự kiến, VW550ES sẽ được bán ra từ tháng Mười năm nay với hai tùy chọn đen cho rạp phim tại nhà và trắng cho phòng khách, mức giá khoảng 12 000 USD.

VW550ES 1

VW550ES 2

 

 

Nguồn: AVforums, HDTVtest, phileweb.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Leave a Reply