Sony MDR-1000X, tai nghe lọc tiếng ồn hàng đầu, thiết kế cao cấp, âm thanh chất lượng, 400 USD

1000X 2

Sony trình làng chiếc tai nghe chống ồn cao cấp với tham vọng đánh bại Beats và Bose

Triển lãm IFA năm nay chứng kiến  sự vươn lên mạnh mẽ của các sản phẩm di động và âm thanh của Sony, trong đó âm thanh có nhiều thiết bị cao cấp mới được ra mắt, tiêu biểu là mẫu tai nghe không dây chống ồn 1000X được quảng cáo là “tai nghe lọc tiếng ồn hàng đầu” do Hiệp hội JEITA của Nhật Bản chứng nhận. Theo lời ông Dunja LaRosa, Giám đốc và là người đứng đầu mảng Âm thanh di động của Sony, chiếc tai nghe này có hiệu suất khử ồn hàng đầu, thiết kế sang trọng và chất âm tuyệt vời, xứng đáng với truyền thống lâu năm của Sony trong ngành công nghiệp âm thanh. Đây hứa hẹn sẽ là chiếc flagship đối đầu với hai đối thủ Beats và Bose nhắm đến nhóm khách hàng sẵn sàng chi tiền để mua một chiếc tai nghe đầu bảng, khả năng lọc tiếng ồn tốt và chất âm hay.

Những tiến bộ công nghệ hàng đầu được đưa vào 1000X đến từ quá trình lọc âm thanh đã cải tiến, tối ưu hóa cảm biến ồn kép và đệm tai được phát triển mới. 1000X giúp bạn thả mình vào không gian âm nhạc mà không bị làm phiền bằng công nghệ hoàn toàn mới có tên “‘Personal NC Optimizer” (tạm dịch: khử ồn cá nhân hóa), thiết lập chống ồn một cách hiệu quả nhất cho từng người. Tính năng “Quick Attention” dựa trên cảm biến đặt ở củ tai, giúp bạn bật/tắt nhanh chế độ khử ồn chỉ bằng việc lấy tay che lên bề mặt tai nghe, không cần bỏ tai nghe ra để trò chuyện khi cần thiết. “Ambient Sound Mode” điều chỉnh chống ồn, cho phép một số âm thanh bên ngoài đi vào trong tai bạn, tránh các tai nạn đáng tiếc vì bạn không biết điều gì đang xảy ra xung quanh, như tiếng còi xe đang đến chả hạn. Cuối cùng, là “SENSE ENGINE” độc quyền, công nghệ do Sony nghiên cứu để xử lí và tối ưu tín hiệu âm thanh, đảm bảo chất âm không bị méo mó do quá trình khử ồn gây ra, trung thực và hài hòa nhất. Ngoài ra, bộ cả biến đặt bên củ tai còn giúp 1000X có khả năng điều khiển bằng cảm ứng, tương tự một số tai nghe cao cấp trước đây của Sony.

1000X 1

Kiệt tác công nghệ đến từ Sony

Trang bị phần cứng âm thanh của 1000X bao gồm màng loa dynamic 40mm, diaphragm tráng nhôm tinh thể lỏng, chơi nhạc Hires với dải tần đáp ứng lên đến 40kHz. Jack 3.5mm mạ vàng, dây nối tai nghe đi kèm lõi OFC tráng bạc, đảm bảo chất lượng truyền dẫn tín hiệu. Để hỗ trợ tối đa cho khả năng trình diễn âm thanh, Sony còn trang bị cho 1000X bộ xử lí và khuếch đại tín hiệu S-Master HX và công nghệ DSEE HX, đảm bảo chơi nhạc Hires lẫn non-Hires xuất sắc nhất có thể cùng công nghệ truyền tải tín hiệu không dây LDAC độc quyền của Sony.

1000X có viên pin Li-ion tích hợp 20 giờ khi bật NC và 22 giờ khi tắt, sẽ bán ra từ tháng Mười năm nay với mức giá 400 USD, hai tùy chọn màu sắc là đen và bạc.

1000X 4

1000X 5

1000X 6

1000X 7

 

Nguồn: Sony, phile-web.

Check Also

WH-1000XM4 sẽ trình làng tại CES 2020?

Ôi thiên thần!  Cuối cùng thì chiếc tai nghe được nhiều người mong chờ WH-1000XM4 …

Sony sắp tung ra hai mẫu true wireless mới tại CES 2020: WF-XB700 và WF-SP800N

Tai nghe true wireless WF-1000XM3 (ảnh: Mobile01) Tài liệu FCC rò rỉ cho thấy Sony …

4 comments

  1. May quá. Không thích nghe headphone nên đỡ bận tâm 🙂

  2. Thiên Ân Nguyễn

    Vẫn thích mấy cái có dây cao cấp hơn là ko dây. Vậy cứ Z5,Z7 mà chiến thôi.

  3. Sao bộ phận smartphone ko đc như âm thanh nhỉ 🙁

  4. Cái màu bạc thấy k giống màu bạc tí gì

Leave a Reply