Chán sạc nhanh, sợ làm “hỏng” pin, bạn có thể sạc chậm bằng phần mềm Battery Care của Sony

battery-care

Chúng ta đều biết hiện nay sạc nhanh là thứ được nhiều người quan tâm, thậm chí là một tiêu chuẩn phổ biến khi chọn mua smartphone, tuy nhiên, Sony Mobile lại làm điều mà có lẽ chẳng nhà sản xuất nào nghĩ đến: giới hạn tốc độ sạc pin. Thật vậy, cách đây một thời gian khi tung ra bản cập nhật tối ưu hóa Android Marshmallow 6.0 cho Z2/Z3 series, hãng đã giới thiệu về một tính năng mới có tên “soft charge” nhằm kéo dài thời gian sạc đầy của thiết bị ra lâu hơn bình thường.

Theo quan điểm của họ, khi dung lượng gần đầy thì dòng điện cường độ cao là không cần thiết nữa, giả sử có dùng sạc nhanh cũng là để đầy 2/3 viên pin trong khỏang thời gian ngắn để sử dụng gấp (thường là 10 – 20 phút), điều này giúp mang lại tuổi thọ lâu dài hơn cho viên pin cũng như giảm áp lực nó phải chịu, tránh những sự cố không mong muốn.

Và bây giờ, Sony Mobile tung ra bộ đôi XZ và X Compact cũng với một tính năng khá tương đồng: Battery Care. Cách thức hoạt động của phần mềm này là theo dõi thói quen sạc pin của người dùng, từ đó tính toán thời gian sạc pin hợp lí chỉ sạc đến 90% dung lượng, sau đó hoãn và nới thời gian sạc nốt 10% còn lại ra lâu hơn bình thường.

Phương pháp sạc này có lẽ phù hợp nhất với những người sạc qua đêm (như mình) bởi với thời gian cắm sạc dài như vậy, có lâu hơn cũng không thành vấn đề mà lại đảm bảo được độ an toàn cũng như tuổi thọ viên pin.

Để có tính năng Battery Care tương tự như hai chiếc flagship mới nhất, các bạn có thể tải về và cài đặt file apk theo hai địa chỉ dưới đây, lưu ý là chỉ các máy chạy phiên bản Android Marshmallow 6.0 trở lên mới tương thích. Nếu sau một thời gian sử dụng cảm thấy không hiệu quả, bạn vẫn có thể gỡ nó ra bình thường.

*Lưu ý: Đây là phần mềm chạy ẩn, sẽ tự khởi động theo máy và chạy ngầm, cũng không có giao diện như ứng dụng thông thường, không xuất hiện trong mục Pin.

screenshot-2016-09-19-09-50-13

 

 

Check Also

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

Leave a Reply