Xperia X Compact lộ thông số trên GFXBench có thể là giả?

x_compact_min

Ảnh mẫu máy X Compact mới bị lộ trên Twitter (ảnh: evleaks)

Tài khoản @evleaks đã tiết lộ cho chúng ta một bức hình về mẫu máy Compact mới của Sony sẽ ra mắt tại IFA như các bạn thấy ở trên, trước đó, sonyfan cũng đã cho đăng tải sơ bộ cấu hình của máy do một anh bạn KTV chia sẻ. Đến hôm nay, một thông tin chỉ ra máy sẽ dùng Snapdragon 820, ram 4GB, camera 16MP,… xuất phát từ một bảng cấu hình trên trang GFXBench. Tuy nhiên, thông tin này có vẻ là một sự hiểu lầm, theo quan điểm cá nhân mình. Chúng ta có thể thấy hai vấn đềnằm ở bức ảnh chụp kết quả GFXBench cho thấy suy luận đây là cấu hình của X Compact là chưa chính xác:

 1. Máy đang chạy phiên bản ROM tùy chỉnh CynogenMOD.
 2. Máy trang bị bộ đôi camera 16/8MP.

GFX

 

Về phiên bản hệ điều hành, rõ ràng Sony Mobile sẽ không cài CynogenMOD lên thiết bị của mình. Còn về camera, theo truyền thống, Xperia ZX và X Compact có khả năng lớn là sẽ “tái sử dụng” tiếp cụm camera trên bộ đôi tiền nhiệm X Performance/X trước đó. Do vậy, thông tin này có thể là sự hiểu lầm với một thiết bị Trung Quốc nào đó, do thông số màn hình 4.6 inch dễ khiến chúng ta liên tưởng ngay đến dòng Compact của Sony Mobile.

Thông số thực sự của X Compact, hãy chờ đến sự kiện chính thức của Sony Mobile cho mọi việc sáng tỏ. Đối với thông tin rò rỉ ngày hôm nay, các bạn có thể xem đó là một tin đồn chưa vững chắc, dùng để tham khảo hơn.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

5 comments

 1. =.= vẫn mong Sony giảm độ phân giải cảm biến để tăng khả năng thu sáng hơn.
  Lúc đọc bên Tinh Tế thấy CyanogenMod cũng ngộ ngộ

 2. Lê Đức Huy

  Mong nó là thật luôn cho rồi, chứ cứ 3gb ram, cam 23mpx nghe cứ ớn ớn thế nào ấy @@

  • Ngoài cái os, m cũng mong là thật. Giảm đi lưu ảnh cho nhanh.

   Suốt ngày lôi cái đặc sản lưu a chậm ra chửi. Đọc miết cũng mệt

 3. Đợt máy tháng 9 nâng cấp ram cho thiên hạ đỡ kêu hộ cái. Cấu hình chẳng khác mama còn x per,x thì ra làm gì để ăn chửi. Tốn chi phí sản xuât hàng mới, chỉ phí thiết kế, máy chưa tốt hẳn mà cứ nâng cấp nhỏ giọt.

  Có con x compact thì cũng ráng cho nó lên full hd. Bán 14 tr ng ta cũng có động lực, mua rồi cũng đỡ tức. 4.6 m cũng éo cần full hd đâu. Nhưng thiên hạ nó chửi cho. Máy đếch bán đc phải hạ giá rồi thê thảm ra …

  Máy sony ngoài tình cảm ra h chẳng hơn hãng khác cái gì. Nên cố mà ra câú hình bằng may flagship khác để còn giữ chân ng dùng và cho đỡ mất công tụi nó đen ra so sánh

  1 vài suy nghĩ cá nhân m.

 4. Đậu xanh, thế cái công nghệ camera giới thiệu hồi đầu năm đâu…
  Sao hông đưa vào 🙁

Leave a Reply