Sony Music mua lại hãng ghi âm Anh quốc Ministry of Sound, tiếp tục tham vọng “bành trướng” thị trường âm nhạc

sony music

Sony Music Entertainment Anh quốc vừa thông báo đã hoàn thành thương vụ thâu tóm Ministry of Sound, hãng ghi âm độc lập lớn nhất nước Anh và cũng là một trong những nhà sản xuất nhạc dance lớn nhất thế giới. Trị giá việc mua lại không được tiết lộ, sau khi sở hữu Ministry of Sound, công ty giải trí của Sony có thể tăng cường thêm kho nội dung âm nhạc của mình, đặc biệt là dòng nhạc dance dành cho giới trẻ. Đối tượng thanh thiếu niên trẻ tuổi đang là mối quan tâm lớn của hãng, nếu nhìn sang bên điện tử, bạn có thể thấy gần đây Sony cũng tập trung rất nhiều vào nhóm khách hàng này với những chiếc h.ear, EXTRA BASS nhấn mạnh vào yếu tố thời trang, phong cách, đi kèm âm thanh mạnh mẽ, sôi động với dải trầm đặc trưng.

Doug Morris, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Sony Music Entertainment phát biểu: “Thỏa thuận này càng khẳng định rõ nét hơn cam kết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực giải trí của chúng tôi. Thay mặt gia đình Sony Music, tôi xin gửi lời chúc mừng và chào đón đội ngũ các nghệ sĩ tài năng của Ministry of Sound gia nhập vào chúng tôi, trung tâm sáng tạo nội dung giải trí hàng đầu thế giới. Tôi cũng xin gửi lời chúc mừng đến cả hai ngài, Edgar và Jason.” Đối với Ministry of Sound, sau khi về với Sony, hãng cũng có cơ hội phát triển vượt bậc hơn nhờ khả năng truy cập vào kho nội dung giải trí khổng lồ mà Sony Music đang sở hữu.

Mảng kinh doanh âm nhạc của Sony đang làm ăn ngày một phát đạt. Năm ngoái, nhờ sự thành công album “25” của nữ danh ca Adele và nhiều nghệ sĩ, hoạt động giải trí khác mà hãng đã kiếm được hơn 6 tỉ USD, tăng trưởng doanh thu đạt 10%. Trước khi thâu tóm Ministry of Sound, công ty giải trí của Sony cũng đã thực hiện hai thương vụ khác bao gồm mua lại cổ phần tại The Orchard với trị giá 230 triệu USD, cũng như 50% cổ phần tại nhà xuất bản nội dung âm nhạc lớn nhất thế giới Sony/ATV Music Publishing của đối tác Estate of Michael Jackson với số tiền chi trả lên đến không dưới 750 triệu USD.

 

Nguồn: Nikkei, Sony.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply