Sony Mobile đề nghị khách hàng cẩn thận khi tải ứng dụng về máy, sẽ sớm cập nhật bản vá lỗi bảo mật “Quadrooter”

Quadrooter Scanner app checker

Ứng dụng kiểm tra lỗi bảo mật “Quadrooter”

Cách đây vào ngày, các chuyên gia bảo mật Check Point đã phát hiện ra bốn lỗ hổng bảo mật mới có tên “Quadrooter” trên các thiết bị Android dùng SoC của Qualcomm, con số thiết bị có nguy cơ “dính” lỗi bảo mật này lên đến hơn 900 triệu. Malware độc hại lây nhiễm thông qua các ứng dụng đáng ngờ được người dùng tải về và cài đặt, sau đó sẽ tấn công vào lỗ hổng để chiếm quyền sử dụng thiết bị. Khi hacker nắm quyền kiểm soát thành công, chúng nó thể khai thác các dữ liệu cá nhân bạn, sử dụng camera hay mic thoại tùy ý,…

Sony Mobile mới đây cũng đã phát đi thông báo với người dùng, trong đó nhắc nhở việc cài đặt các ứng dụng phải từ nguồn uy tín và bạn cần thận trọng mỗi khi tải về ứng dụng mới. Đồng thời cũng đề nghị người dùng thường xuyên cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất đã được phát hành cho mẫu Xperia của mình. Hãng cam kết luôn đề cao yêu cầu về bảo mật và sự riêng tư của khách hàng lên hàng đầu và sẽ sớm tung ra bản vá bảo mật để đối phó với lỗi “Quadrooter” cực kì nguy hiểm này. Thời gian nhận cập nhật không được nhắc đến, nhưng Sony Mobile có nói sẽ tùy vào khu vực bạn sinh sống hoặc nhà mạng cung cấp thiết bị cho bạn. Không chỉ các máy do công ty bán ra mà cả máy của nhà mạng phân phối  cũng sẽ nhận được phần mềm cập nhật bao gồm bản vá bảo mật mới nhất.

Trước mắt, để kiểm tra xem thiết bị của mình có thuộc diện bị tấn công bởi lỗ hổng “Quadrooter” hay không, các bạn có thể sử dụng ứng dụng QuadRooter Scanner do hãng phần mềm Check Point phát hành tại địa chỉ dưới đây. Chúc may mắn!

 

Nguồn: Xperiablog (1), Xperiablog (2).

Check Also

250

Màn hình XZ1 và XZ2 xuất hiện sọc kẻ và chấm lạ, Sony Mobile phản hồi đó không phải là lỗi

Màn hình XZ2 có các vệt sọc lạ Theo Xperiablog, nhiều người dùng XZ1 kể …

EC270

Phụ kiện giúp bạn vừa sạc vừa nghe nhạc lên kệ tại VN

Quyết định bỏ jack 3.5mm trên các máy cao cấp của Sony Mobile không được …

One comment

  1. dev lại tha hồ có việc làm :D

Leave a Reply