Loạt thiết bị âm thanh mới sẽ ra mắt ngày mai, tai nghe và walkman cao cấp giá 3000 USD

headphones 1

Loạt tai nghe ra mắt tại IFA 2016 ngày mai (ảnh: thewalkmanblog)

Ngày mai sẽ diễn ra sự kiện của Sony tại Đức để giới thiệu các sản phẩm điện tử mới, bên cạnh TV Bravia, smartphone Xperia, Action Cam mới (AS3000),… thì các thiết bị âm thanh cũng nhận được sự quan tâm không kém. Năm nay, Sony sẽ mang đến cho chúng ta đặc biệt là các bạn fanboy lâu năm một “bữa tiệc” đúng nghĩa. Dự kiến, các thiết bị dưới đây sẽ được giới thiệu:

  • ZX220BT.
  • XB50BS.
  • XB70BT.
  • XB80BS.
  • 1000X.
  • Bộ ba walkman – DAC/amp – tai nghe hi-end mới.

MDR-ZX220BT.

headphones 2

Phiên bản kế nhiệm ZX330BT, loại bỏ cụm phím âm lượng, headband có một khoảng lõm xuống thay vì bằng phẳng như đa số các tai nghe trước đây của Sony. Cân nặng 120g, thời gian sạc đầy khoảng 2,5 giờ, chơi nhạc trong 8 tiếng. ZX220BT trang bị màng loa dynamic kích thước 30mm, có giao thức NFC một chạm.

MDR-XB50BS.

headphones 5

Một chiếc tai nghe không dây mang thương hiệu EXTRA BASS, nhỏ gọn, bền bỉ, có chống nước chuẩn IPX4. Có vẻ như đây là sản phẩm lai giữa dòng tai nghe XB truyền thống với dòng tai nghe thể thao AS của Sony, hậu tố “BS” lần đầu xuất hiện là viết tắt của “bluetooth” và “sport” đã cho thấy điều đó.

XB50BS có hỗ trợ đàm thoại rảnh tay với công nghệ HD Voice, sạc trong 2,5 giờ chơi được 8 tiếng. Màng loa dynamic 12mm có công nghệ EXTRA BASS độc quyền, tái tạo dải trầm chắc chắn, mạnh mẽ.

XB70BT.

headphones 9

XB70BT trang bị màng loa dynamic 12mm, công nghệ EXTRA BASS, đàm thoại rảnh tay với HD Voice tương tự như XB50BS ở trên. Tuy nhiên, không hỗ trợ chống nước nên đây chưa phải là bản nâng cấp của XB50BS. Ngoài ra, tai nghe cũng không có công nghệ giải mã tín hiệu LDAC và khả năng chơi nhạc Hires, do vậy nhiều khả năng mức giá của XB70BT sẽ xếp dưới EX750BT hay SBH70.

XB80BS.

headphones 12

Đây có lẽ là tai nghe nhét tai cao cấp nhất trong cả ba mẫu sẽ ra mắt. XB80BS rõ ràng là bản nâng cấp từ XB50BS với khả năng chống nước cao hơn đạt IPX5. Ngoài ra, vẫn sở hữu màng loa dynamic 12mm và công nghệ EXTRABASS. Thiết kế có earhook đặc trưng của dòng AS chuyên thể thao đảm bảo cho khả năng đeo thoải mái. Vì là mẫu cao cấp nhất, XB80BS có hỗ trợ LDAC cũng như aptX, bên cạnh giao thức kết nối một NFC.

headphones 15

Cuối cùng là 1000X, mẫu tai nghe không dây cao cấp nhất . Trang bị công nghệ mới mẻ NC Optimizer, vẫn là chống ồn nhưng có thể tùy chỉnh theo kích cỡ đầu và phong cách ăn mặc của bạn, từ đó nâng cao hiệu quả lọc tiếng ồn, có lẽ sẽ cần đến ngày mai để Sony có thể giải thích rõ ràng hơn cho chúng ta. Ngoài ra, Sony trang bị một cảm biến ở củ tai để bạn có thể bật/tắt chứng năng chống ồn bằng việc lấy tay che kín toàn bộ củ tai.

1000X cũng được trang bị đầy đủ các công nghệ tối tân như DSEE HX, LDAC, aptX, NFC. Thời gian chơi nhạc là 20 tiếng khi NC bật và 22 tiếng khi NC tắt. Đây có vẻ là một mẫu tai nghe không dây lí tưởng cho những chuyến đi xa, tuy nhiên, không rõ vị trí của nó ra sao so với h.ear on wireless 100ABN hiện tại.

Bộ ba walkman – DAC/amp – tai nghe hi-end mới.

headphones 18

Ngoài A series, vẫn còn một mẫu walkman mới nữa sẽ xuất hiện ngày mai. Theo đó, thiệp mời một sự kiện tổ chức tại Bắc Kinh ngày 2/9 (dĩ nhiên tại IFA ở Đức cũng sẽ xuất hiện) đã hé lộ về mẫu walkman cao cấp này. Bộ ba sản phẩm mới sẽ là những sản phẩm chủ lực thay thế cho bộ ba ZX2 – PHA3 – Z7 hồi năm 2014, bao gồm một mẫu walkman WM1 cao cấp xếp trên ZX2, một bộ giải mã kiêm khuếch đại tín hiệu thay thế cho PHA3 và một chiếc tai nghe (Z9?) xếp trên Z7 hiện nay. Giá bán theo một vài nguồn tin từ Trung Quốc cho biết, walkman sẽ là 2000 – 3000 USD, DAC/amp có thể lên đến tối đa 3000 USD và mẫu tai nghe mới có giá bán loanh quanh mốc 3000 USD, rõ ràng so với bộ ba sản phẩm cũ thì đây là mức giá cao hơn rất nhiều, phần nào cho thấy tầm hi-end của chúng.

Về mẫu Walkman mới, teaser cho thấy nó sẽ có thiết kế từ kim loại với màu gold, jack cắm mạ vàng tương tự ZX2 trước đó. Về phần tai nghe mới, với mức giá lên đến 3000 USD, chúng ta có quyền hy vọng Sony sẽ không sử dụng công nghệ dynamic quen thuộc mà chuyển sang planar magnetic với nhiều tên tuổi lớn đang tham gia như Audeze, HiFiMan, Oppo,… Hy vọng mẫu tai nghe này sẽ làm nên thành công lớn cho Sony, nhất là với thị trường vừa hẹp vừa khó tính như audiophile mà họ nhắm đến.

headphones 19

Walkman WM1 mới, cao cấp hơn, giá từ 2000 đến 3000 USD (ảnh: thewalkmanblog)

headphones 20

Tai nghe hi-end mới của Sony, giá khoảng 3000 USD (ảnh: thewalkmanblog)

Nguồn: thewalkmanblog (1), (2).

Check Also

WH-1000XM4 sẽ trình làng tại CES 2020?

Ôi thiên thần!  Cuối cùng thì chiếc tai nghe được nhiều người mong chờ WH-1000XM4 …

Sony sắp tung ra hai mẫu true wireless mới tại CES 2020: WF-XB700 và WF-SP800N

Tai nghe true wireless WF-1000XM3 (ảnh: Mobile01) Tài liệu FCC rò rỉ cho thấy Sony …

Leave a Reply