Japan Display ra mắt loại màn hình LCD mới với viền siêu siêu mỏng

bezel-less Android

Giấc mơ của rất nhiều người dùng về một chiếc smartphone viền siêu mỏng

Japan Display (JDI) vừa thông báo về một loại màn hình LCD mới có tên “full active” với những công nghệ hiện đại giúp hiện thực hóa giấc mơ của nhiều người dùng về một chiếc smartphone có viền màn hình siêu siêu mỏng. Nguyên mẫu mà họ giới thiệu là một màn hình LCD kích thước 5,5 inch nhắm đến việc ứng dụng lên smartphone, điều thú vị ở chỗ, không chỉ mỏng ở hai bên như các màn hình trước đây họ phát triển mà là cả bốn phía của màn hình.

Màn hình “full active” có độ mỏng đáng kinh ngạc nhờ áp dụng cách thức bố trí mạch điện mới, mật độ dày đặc hơn trước nhiều lần, cùng với công nghệ xử lí và lắp ráp module hoàn toàn mới. Nhờ vậy, họ giảm được nhiều nhất có thể diện tích của đường viền dưới, tương đương ba phần viền kia và hứa hẹn các nhà sản xuất có thể tạo ra những sản phẩm có thiết kế mặt trước đột phá hơn.

JDI Full Active Display 1

Mô hình trưng bày của JDI với kích thước 5,5 inch, đường viên màn hình cực mỏng

JDI cho biết loại màn hình mới sẽ bước đầu được ứng dụng cho mặt hàng smartphone, sau đó mở rộng ra nhiều sản phẩm khác. Họ sẽ chính thức bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng Ba năm 2017. Dạo gần đây tình hình kinh doanh của JDI không được tốt lắm, công ty vừa yêu cầu một sự bảo lãnh tài chính từ phía chủ sở hữu INCJ cho các lô hàng tồn của mình, nguyên do bởi đơn hàng của Apple suy giảm mạnh, cũng như việc cung ứng màn hình LCD cho thị trường smartphone không thuận lợi. Hy vọng với việc thương mại hóa thành tựu công nghệ màn hình LCD siêu mỏng này, công việc kinh doanh của hãng sẽ được cải thiện hơn.

Còn bạn, liệu có đang “mơ mộng” về một chiếc Xperia với viền màn hình mỏng hơn ra mắt vào năm sau?

Nguồn: JDI.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

3 comments

  1. Nếu giống thế thì k đẹp

  2. Năm sau chưa có đc đâu

Leave a Reply