“Don’t Breathe” thắng đậm, mang về hơn 500 tỉ đồng cho Sony Pictures, đánh bại Jason Statham và “Suicide Squad”

Don't Breathe

Năm nay là một năm đầy trái ngược của Sony Pictures khi hãng không mấy suôn sẻ với các phim “bom tấn” như “The Angry Birds Movie” hay “Ghostbusters” với kết quả thu về không như kì vọng, tuy nhiên, những tựa phim có kinh phí thấp như “The Shallows” hay “Sausage Party” thì lại có kết quả rất tích cực. Mới đây nhất, bộ phim kinh dị của đạo diễn Fede Alvarez và hãng phát hành phim ScreenGems (công ty con trực thuộc Sony Pictures) lại tiếp tục đạt thành công lớn mặc dù chi phí chỉ khoảng 10 triệu USD. Phim đứng đầu top phim ăn khách tuần qua tại Bắc Mĩ với doanh thu 26 triệu USD (tương đương 570 tỉ đồng), gấp hai so với á quân là “Suicide Squad” (tựa Việt: “Biệt đội cảm tử”) khi chỉ cán mốc 12 triệu USD. Đặc biệt so với đối thủ lớn là “Mechanic: Resurrection” của tài tử Jason Statham thì áp đảo hoàn toàn với thành tích vỏn vẹn 7,5 triệu USD.

“Don’t Breathe” (tựa Việt: “Sát nhân trong bóng tối”) là phim kinh dị kể về một nhóm thanh niên ngổ ngáo dự định đột nhập vào nhà một ông lão mù, tiến hành vụ trộm hòng kiếm chác sau khi ông nhận được khoản tiền lên đến 300 ngàn USD. Những tưởng đám thanh niên sức khỏe dồi dào có thể dễ dàng tiến hành kế hoạch của chúng khi đối thủ chỉ là một ông lão thậm chí còn không lành lặn, tuy nhiên, cuối cùng “kẻ đi săn” lại bị biến thành “con mồi” phải lẩn trốn. Là một cựu binh với kinh nghiệm chiến đấu dày dặn, giác quan nhạy bén, ông già mù do Stephen Lang thủ vai (người đã lãnh đạo cuộc săn lùng loài Navi ở hành tin Pandora) đã dạy cho chúng một bài học nhớ đời.

Trailer chính thức của phim “Sát nhân trong bóng tối”

Don’t Breathe” nhận nhiều lời khen từ giới phê bình và khán giả. Độc giả trang IMDB chấm phim 8,2/10, trong khi 87% ý kiến phê bình trên Rotten Tomatoes đánh giá phim tích cực, Metascore trên trang Metacritic là 71. Hầu hết cho rằng Don’t Breathe tạo được sự kịch tính, gay cấn nghẹt thở và rùng rợn dù nhân vật không nhiều và bối cảnh giới hạn trong một ngôi nhà. Với phản hồi tích cực từ phía thị trường và các nhà phê bình phim, Sony Pictures hoàn toàn có thể tin tưởng “Don’t Breathe” có thể trở thành hit lớn năm nay của mình.

Top 10 phim ăn khách tuần qua tại thị trường Bắc Mĩ:

1. Don’t Breathe: 26,1 triệu USD
2. Suicide Squad: 12,1 triệu USD
3. Kubo and the Two Strings: 7,9 triệu USD
4. Sausage Party: 7,7 triệu USD
5. Mechanic: Resurrection: 7,5 triệu USD
6. Pete’s Dragon: 7,3 triệu USD
7. War Dogs: 7,2 triệu USD
8. Bad Moms: 5,8 triệu USD
9. Jason Bourne: 5,2 triệu USD
10. Ben-Hur: 4,5 triệu USD

Check Also

Nhà đầu tư kêu gọi Sony tách Bán dẫn ra riêng, “mở khóa” thành công ty giải trí hàng đầu

Cảm biến Sony phục vụ cho cả thế giới CEO Yoshida đang đứng trước một …

Toàn cảnh Sony năm 2018, định hướng những năm tới

Tại hội nghị quan hệ nhà đầu tư, công ty đã chia sẻ về toàn …

One comment

  1. giá như mảng xperia cũng hoành như mảng phim với cảm biến thì tốt nhỉ 🙁

Leave a Reply