Apteligent: Sony nâng cấp hệ điều hành rất chậm, nhưng phần mềm lại chạy ổn định nhất

sony zr

Apteligent vừa công bố một báo cáo về tốc độ cập nhật hệ điều hành Android và tỉ lệ văng ứng dụng của thị trường smartphone Android, trong đó, Sony là nhà sản xuất tung bản cập nhật hệ điều hành Android Mashmallow muộn nhất, nhưng các máy Xperia lại có phần mềm chạy ổn định nhất và ít bị văng ứng dụng.

Theo đó, Apteligent đã tiến hành phân tích dữ liệu từ Samsung, LG, Sony, HTC, Motorola, và ZTE tại hai thị trường lớn là Mĩ và Ấn Độ để tìm ra xem ai là người tung bản cập nhật sớm nhất cho người dùng. Nexus rõ ràng luôn là “kẻ chiến thắng” bởi đó là “con đẻ” của Google, vậy nên trong báo cáo sẽ chỉ đề cập đến các OEM, đối với Sony, hãng khá chậm chạp khi phải mất đến 5 tháng mới đưa được bản nâng cấp đến tay người dùng. Trong báo cáo, Sony rơi vào top 2 tức là nhóm các nhà sản xuất khiến khách hàng phải chờ đợi, bao gồm Sony, Samsung, ZTE. Top những nhà sản xuất cập nhật nhanh nhất bao gồm Motorola, LG và HTC. Trong thời buổi cạnh tranh này, rõ ràng là Sony cần cải thiện tốc độ nâng cấp phiên bản Android của mình, nếu không muốn làm số khách hàng vốn đã ít ỏi (thị phần chỉ khoảng 2% trong năm 2015) lại càng thêm thất vọng.

32

Tốc độ nâng cấp hệ điều hành Android 6.0 tại Mĩ, Sony rơi vào nhóm chậm chạp cùng Samsung, ZTE

Cùng với tốc độ phát hành bản cập nhật Android 6.0, Apteligent còn khảo sát thêm cả tỉ lệ văng ứng dụng (crash app), lần này thì Sony lại làm chúng ta hài lòng khi họ đứng đầu với tỉ lệ thấp nhất. Phân tích dựa trên các ứng dụng có lượt tải vượt mốc 500 000 mỗi ngày được xem là đã tối ưu, ít bị văng hay phát sinh lỗi, cùng với số lượng thiết bị mẫu chiếm phần lớn là các thiết bị mới, Apteligent chỉ ra các máy Xperia chỉ có 0.08% tỉ lệ văng, thấp hơn cả Motorola với 0.09%, trong khi đó, Samsung, LG và ZTE lại xếp vào nhóm 2 với con số khá cao. Có vẻ như mặc dù nhận được cập nhật muộn màng, nhưng phần mềm của Sony lại chạy mượt mà, ổn định nhất.

Bạn nghĩ sao về kết quả này của Apteligent? Sony là nhà sản xuất chậm chạp trong việc nâng cấp hệ điều hành mới, nhưng phần mềm trên Xperia lại trơn tru và ít phát sinh lỗi nhất, liệu nó có đúng với trải nghiệm bạn đang có với chiếc Xperia của mình?

crash rate

Smartphone Sony có tỉ lệ văng ứng dụng thấp nhất, chỉ 0.08%

Nguồn: Apteligent.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

5 comments

  1. Thôi tự an ủi m vậy.Chậm mà còn như beep ai dùng nữa???

  2. Lê Đức Huy

    Chuẩn luôn, chậm mà chắc còn hơn nhanh mà ẩu 😀

  3. Mình nghĩ chậm là do Sony phải tùy biến lại theo phong cách Xperia và thăm dò ý kiến người sử dụng nữa chứ… còn Google mới đưa ra là đem về nạp vô chạy thì nói chi… lỗi “tè le”… Người Nhật họ rất thận trọng… cứ từ từ như là của mình (Sony).Còn cứ có mới là nạp vô chạy liền là của “vay mượn” thôi…hihi.

    • Người Nhật rất thận trọng? Câu này xưa đúng chứ giờ còn chả bằng hàng tàu ấy. Dòng C4, C5 loạn cảm ứng tùm lum ra còn vẫn bán kìa, cũng không thấy phản hồi gì hết. Ở Việt Nam lên thegioididong, world thì đọc ở phonearena cho biết. Vấn đề bảo hành thì quá tệ, rất nhiều người phàn nàn ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Làm phần mềm thì quá tệ, nghĩ sao camera mở mấy s mới lên, cùng chip mà thằng Sam cũng chạy nhanh hơn nữa. Nói chung còn nhiều vấn đề với anh người Nhật này lắm.

  4. Sao không có mục test nhiệt độ máy

Leave a Reply