Xperia X tiếp tục “hạ cánh” xuống mức 11,99 triệu đồng, XA “bán chạy như tôm tươi”

X series 3

Sau khi hạ giá xuống 12,99 triệu cách đây không lâu, Xperia X vẫn không thể thu hút khách hàng và lại vừa có màn “hạ cánh” về mốc 11,99 triệu đồng, giảm tiếp 1 triệu. Đây là điều không mấy bất ngờ với chúng ta. Xperia X đang dần có chiều hướng trở thành “thất bại” tiếp theo của Sony Mobile tại thị trường VN, sau Z Ultra năm 2013 và Z5 Compact năm ngoái. Nguyên nhân hàng đầu là bởi máy kém nổi bật, không tạo được ấn tượng để lôi kéo sự chú ý của khách hàng trong khi bị các đối thủ cùng phân khúc lấn lướt trên nhiều mặt. Mức giá cao phần nào đã gây tâm lí “chán nản” với không ít người hâm mộ, lại thêm việc nâng cấp mờ nhạt, không đạt kì vọng khiến Xperia X gần như “chìm nghỉm” trong cuộc chiến cận cao cấp từ 10 đến 14 triệu đồng.

Theo quan điểm của mình thì ngay từ đầu Xperia X sẽ không đạt thành công về mặt doanh số, thay vào đó mình hy vọng nhiều hơn vào XA và XA Ultra. Hai chiếc máy tầm trung có thể xem là điểm sáng của smartphone Xperia trong năm nay. Từ một vài quan sát cá nhân cũng như thông tin dò la được, doanh số mở bán cả hai đều khả quan đúng như mong đợi. Xperia XA thậm chí còn đang được tiêu thụ rất mạnh ở VN và lọt top doanh số tại nhiều đại lí ngay từ khi lên kệ chính thức, giống như M4 Aqua năm xưa dù không “sốt” bằng. Chỉ đáng tiếc cho Xperia X đã không được may mắn như vậy!

11

Khó thu hút khách hàng, Xperia X tiếp tục rớt giá

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

3 comments

  1. Ko riêng gì X ở VN phải hạ giá mà X, thậm chí X performance còn hạ thê thảm hơn tại Mỹ 150$ thì phải 🙁 Vừa ra đã hạ giá, bộ phận định giá có khi bị Sony sa thải rồi cũng nên.

  2. Dòng X thì có mỗi XA giá rẻ là ăn thua mà em ấy pin cũng yểu mệnh quá.
    Chỉ cần em M4 nâng cấp lên 16G, 5in Full HD, pin 2k8 thì bán chạy như tôm luôn hoặc em nữ tính C4 làm vỏ kim loại và nâng cấp pin lên 3k và trở thành dòng cao cấp thì đảm bảo Samsung không còn đất. Tiếc cho những dòng máy trung cấp đẹp bị Sony dẹp.

  3. Con X này nhìn ở ngoài và cảm giác cầm nắm rất rẻ tiền, ko xứng đáng vs mức giá trên 10tr. Hi vọng Sony lấy lại phong độ thời Z3 và Z5, quá đẹp, quá sang trọng.

Leave a Reply