Xperia X Performance mất ngôi vị smartphone bán chạy nhất vào tay iPhone 6S tại quê nhà

X performance VS iphone 6S

Apple iPhone 6S VS Sony Xperia X Performance

Theo số liệu mà GfK Nhật bản vừa công bố, top smartphone bán chạy nhất Nhật Bản tuần qua đã chứng kiến sự đổi ngôi giữa hai địch thủ là Apple và Sony tại vị trí dẫn đầu. Xperia X Performance SOV33 (nhà mạng au KDDI) đã để tuột mất ngôi vị đầu bảng tuần trước vào tay iPhone 6S bản 64GB (nhà mạng Softbank), còn vị trí thứ hai vẫn thuộc về X Performance SO-04H (nhà mạng NTT Docomo). Tổng cộng, Apple đang có bốn thiết bị nằm trong top bán chạy nhất còn Sony có ba. Đối với bảng xếp hạng từng nhà mạng, Sony đang có vị trí dẫn đầu tại hai nhà mạng NTT Docomo và au KDDI, còn Apple đang nắm giữ vị trí số 1 tại nhà mạng Softbank (Xperia Z5 “bám đuổi” ngay sau ở vị trí số 2, xếp hạng cao hơn cả X Performance).

Đây cũng là hai nhà sản xuất có thị phần smartphone lớn nhất Nhật Bản với Apple dẫn đầu, Sony xếp thứ hai và là OEM Android có thị phần lớn nhất. Ngoài Sony ra thì khó có hãng Android nào đủ sức chống lại Apple ở đây, ngay cả Samsung cũng gần như “mất tích” tại thị trường khó tính này. Tháng Sáu vừa rồi, HTC và Huawei cũng đã ra mắt hai flagship hàng đầu là 10 và P9 tại xứ sở mặt trời mọc, tuy nhiên cũng khó có thể “đe dọa” đến vị thế dẫn đầu của Apple và Sony.

 

Nguồn: AVwatch. Số liệu: GfK Nhật Bản.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

4 comments

  1. Có ai cho tôi biết là cuối năm Sony có ra flagship nào nữa ko? Hay là dần dần đóng cửa mảng di động.

  2. nhu cầu ip tại nhật chẳng bao giờ giảm nhiệt nhỉ, 3 phiên bản của 3 nhà mạng đều đứng top @@

  3. sony thua ip tại sân nhà là chuyện quá bt mà,đc mấy khi hơn thằng táo trong bảng xếp hạng đâu :)))

  4. Kiss_Of_Raider

    Mình đã dùng qua các đời Z, Z1, Z2, Z3 Com và giờ là Z5. Các dòng cũ là để lại cho anh em trong họ dùng chứ ko bị hỏng hóc gì mà bỏ. Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại, nếu năm sau mà Nokia hồi sinh cùng Android thì khả năng chiếc sau chiếc Z5 sẽ là Nokia. Minh thấy hơi mệt và oải với sức ra Flagship liên tục của Sony cũng như các Update ko hoàn hảo mà Sony tung ra trong đợt vừa rồi.
    Vài lời chia sẻ trong tâm trạng buồn vì con Z5 bị lỗi giời ơi, ace thông cảm.

Leave a Reply