Sony ra mắt pin dự phòng dùng USB-C, gợi ý Xperia sẽ “tạm biệt” cổng micro-USB lỗi thời

sony portable type c charger 1

Hai viên pin dự phòng và adapter sạc mới ra mắt, dùng cổng USB type C

Vừa rồi chúng ta đã có một số hình ảnh rò rỉ về model F8331 dùng cổng cắm USB type C hiện đại, và có vẻ như điều đó là hoàn toàn chính xác. Sony tuần trước đã ra mắt hai viên dự phòng và một cục adapter sạc tại Singapore và tất cả đều chuyển sang sử dụng cổng USB type C mới. Tất cả sẽ chính thức lên kệ vào tháng Tám, ngay trước thềm IFA 2016. Rõ ràng hãng đã có những động thái chuẩn bị để chuyển sang dùng cổng USB mới, có lẽ tại sự kiện IFA lần này, chúng ta sẽ được thấy mẫu Xperia đầu tiên dùng cổng USB-C, cũng như hàng loạt sản phẩm liên quan khác.

Hai viên pin dự phòng lần lượt là CP-SC5 (5000 mAh) và CP-SC10 (10 000 mAh), đi cùng adapter sạc CP-AD3. Mẫu SC5 dùng một cổng USB-C với dòng ra 3A, SC10 trang bị đến hai cổng với tổng dòng ra là 6A. Hai viên pin mới sử dụng công nghệ Hybrid Gel của Sony với lõi pin Li-PO chu kì sạc xả lên đến 1000 lần, sau đó còn lại 90% dung lượng pin theo cam kết của hãng. Ngoài ra, có bốn đèn LED thông báo mức năng lượng lưu trữ còn lại. Bán ra với ba lựa chọn màu sắc xám, bạc và vàng, cục sạc sẽ chỉ có màu trắng.

Mức giá các sản phẩm chưa được tiết lộ nhưng dự đoán là sẽ khá cao, các sản phẩm trước đó của Sony cũng thường bán từ 1 triệu đồng trở lên.

sony portable type c charger 2

Hai viên pin dự phòng mới của Sony

sony portable type c charger 3

Thông số kĩ thuật chi tiết

Nguồn: Sony (1), (2).

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

2 comments

  1. Củ sạc tối đa 15W, vẫn chưa đạt chuẩn QC2.

  2. Chưa biết tạm biệt kiểu gì nhưng giờ thấy Sony làm cái gì cũng lề mề, công nghệ cho đt luôn đi sau. Ai lại giờ này vẫn Snap650 với 810

Leave a Reply