Sony bán một phần bộ phận kinh doanh pin cho nhà sản xuất Murata

sony stamina plus alkaline battery

Pin alkaline của Sony (ảnh: rightbattery)

Sony vừa thông báo về kế hoạch bán một phần đơn vị kinh doanh pin cho đơn vị sản xuất Nhật Bản Murata, các thỏa thuận sẽ được hoàn thành kí kết vào tháng Mười năm nay và chuyển giao kết thúc vào tháng Ba năm sau. Ảnh hưởng của việc chuyển giao sẽ không được tính vào báo cáo tài chính Quý 1 công bố ngày mai mà là vào báo cáo hợp nhất năm, công bố tháng Ba năm 2017.

Theo đó, những phần kinh doanh thuộc diện chuyển giao bao gồm Sony Energy Devices Corp (công ty con thuộc toàn quyền sở hữu của Sony) chuyên sản xuất pin li-PO cho các thiết bị điện tử như smartphone, tablet, máy ảnh KTS,… và pin li-ion có thể sạc lại. Các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, Singapore, trung tâm nghiên cứu cũng như nhân sự, tài sản tại Nhật Bản và trên toàn cầu có liên quan. Còn công việc kinh doanh pin alkaline, pin USB, pin đồng xu (như trong đồng hồ đeo tay Casio chả hạn), máy chiếu di động cũng như một số sản phẩm quan trọng khác vẫn được giữ lại.

Kinh doanh và sản xuất pin của Sony thuộc vào Devices (thiết bị) cùng với cảm biến hình ảnh, thiết bị lưu trữ,… Bộ phận này có kết quả kinh doanh không được khả quan lắm trong thời gian gần đây khi phải chịu nhiều chi phí duy trì và nâng cao giá trị tài sản (impairment charge). Trong quá khứ, Sony đã từng là nhà tiên phong lĩnh vực lưu trữ năng lượng khi thương mại hóa thành công pin li-ion đầu tiên trên thế giới năm 1991. Thật khó có thể tưởng tượng thế giới công nghệ bây giờ sẽ ra sao nếu không có họ. Ngày nay, pin li-ion xuất hiện ở khắp nơi trong các thiết bị điện tử phổ biến nhất. Ngay cả xe ô tô điện của Tesla cũng dùng loại pin này (do Panasonic cung cấp).

Nguồn: Sony.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. Buồn 🙁 trc nay chỉ thích dùng mỗi pin sony. Lâu bị chai. Dẫu sao may k bán cho tàu

Leave a Reply