Giá trị vốn hóa thị trường Sony đã vượt qua Canon

sony vs canon

Sony và Canon, hai đối thủ trên thị trường máy ảnh (ảnh: juzaphoto)

Theo tờ Nikkei, Sony vừa vượt qua Canon về giá trị vốn hóa thị trường lần đầu tiên sau hơn 13 năm. Hai công ty là đối thủ trực tiếp tại thị trường máy ảnh KTS đã nhiều năm, hiện tại đều đang có mã mua xếp vào loại giá trị nhất trên sàn chứng khoán Tokyo. Kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu Sony nhỉnh hơn Canon một chút, công ty đang có giá trị 3,82 nghìn tỉ Yên (xấp xỉ 38 tỉ USD), cao hơn khoảng 20 tỉ so với Canon. Cổ phiếu Sony được các chuyên gia phân tích của Daiwa Securities xem là một cơ hội để đến với lợi nhuận lớn hơn trong tương lai, theo kịch bản tăng trưởng mà Sony công bố tại hội nghị chiến lược kinh doanh vừa rồi.

PlayStation 4 vẫn đang tiếp tục tăng trưởng, tháng Mười tới sẽ có thêm sản phẩm mới là PS VR được kì vọng là “cú huých” cho bộ phận Trò chơi & Dịch vụ mạng của hãng “cất cánh” theo xu hướng thực tế ảo đang lên. Ngoài ra, Sony cũng thông báo sẽ đầu tư mãnh mẽ vào trí thông minh nhân tạo và quay trở lại kinh doanh robot. Chủ tịch Hirai đã tuyên bố đưa cả tập đoàn tiến đến mốc lợi nhuận hoạt động cao nhất trong vòng hai thập kỉ qua – 500 tỉ Yên (4,9 tỉ Mỹ kim) – vào năm tài chính kết thúc tháng Ba, năm 2018. Một trong những lợi thế giúp giá trị thị trường Sony vượt qua Canon cũng như đạt mục tiêu là đồng Yên đang tăng giá mạnh mẽ so với Euro, USD. Trong khi thu nhập Canon bị “tổn thương” thì Sony lại hưởng lợi lớn.

Nguồn: Nikkei.

Check Also

Sony Corp's new President and CEO Yoshida attends a news conference on their business plan at the company's headquarters in Tokyo

Sony đầu tư 2.3 tỉ vào nội dung, trở thành nhà xuất bản âm nhạc lớn nhất thế giới

CEO Yoshida thông báo về thương vụ mua lại tỉ đô ngày hôm nay (ảnh: …

facebook cover_3

Giới thiệu group cộng đồng “NHÀ SONY FAN”, tặng quà dịp ra mắt

Chúng ta đã gắn bó với nhau hơn 6 năm, SonyFan vô cùng cảm ơn …

Leave a Reply