Doanh số không cao, đại lí lũ lượt giảm giá Xperia X

xperia_x_1

Chiếc Xperia X lên kệ tại VN với mức giá ngoài sức tưởng tượng 13,99 triệu đồng đã gây tâm lí chán nản ở không ít người. Quả thực, mặc dù Sony VN đã có những quà tặng cũng như chương trình khuyến mãi hết sức giá trị nhưng tựu chung, mức giá này vẫn khiến máy gặp khó khăn trong việc thu hút khách hàng. Và điều gì đến đã phải đến, chỉ sau chưa đầy một tháng mở bán, các hệ thống đã bắt đầu có động thái hạ giá kích cầu cho thiết bị này. Mức giảm khá lớn, từ 1 đến 2 triệu đồng tùy nơi, nhìn chung  rất sát với nhận định ban đầu của mình trước khi X lên kệ, là máy sẽ có giá bán khá cao từ trên 12 triệu đồng. Chứng tỏ Xperia X có sức hút thua kém tại phân khúc cận cao cấp.

Ở VN, phân khúc cao cấp đã bị hai tên tuổi thống trị là Apple và Samsung, những cái tên xếp sau như Sony, HTC, LG đều phải cạnh tranh rất vất vả. Ngoại trừ Sony thì hai hãng kia đang tỏ rõ sự “đuối sức” vì không theo nổi, còn Sony thì có chút “may mắn” hơn khi các mẫu Xperia Z3, Z5 trước kia cũng có doanh số chấp nhận được, mặc dù không kéo dài. Và đến bây giờ thì cũng đã cho thấy rõ sự tụt lại phía sau khá xa so với hai thương hiệu dẫn đầu kia khi Xperia X không đạt doanh số như kì vọng, phần nhiều là do cải tiến mờ nhạt, không đáp ứng kì vọng của giới công nghệ cũng như người dùng.

Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường GfK, thị phần smartphone Sony tại VN chỉ chiếm 4,9% và xếp hạng 6. Không chỉ dưới các hãng như Apple, Samsung hay Oppo mà còn thua cả hãng điện thoại thương hiệu Việt Mobiistar, chủ yếu bán tốt là ở phân khúc tầm trung từ 6 đến 10 triệu đồng với các máy M4 Aqua, C5 Ultra. Gần đây, Xperia XA với mức giá hợp lí và thiết kế “ăn điểm” đã ghi nhận sự quan tâm lớn từ phía khách hàng. Máy được xem là “mũi nhọn” của Sony hiện giờ trên thị trường với sức bán rất khả quan, trái ngược với tình hình “bi đát” của Xperia X.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

16 comments

 1. Bọn điên Sony. Muốn chôn sống cái bọn này. Android 6 cho mấy máy tầm trung dùm cái rồi sau đó mày chết hay sống bố mày cũng éo quan tâm.

 2. K bết mới lại. Chẳng cần biết tốt đến đâu. Chỉ cần so sánh cấu hình là ng dùng chẳng ai chọn x. Đi mua tụi tư vấn cũng chẳng khuyên chọn con này
  Ha ha. Để con này 11 cu thôi. X per 14.9 có phải ngon k

 3. ở bên đài loan sony mời hẳn Châu Kiệt Luân làm đại diện quảng cáo dòng x perform, ở VN thì 🙁

 4. Lê Đức Huy

  FPT giảm 2tr luôn

 5. Thiên Ân Nguyễn

  Đây là cái chết được dự báo trước. Sony không hiều thị trường Việt. Một là trung cấp, hai là cao cấp hoặc siêu cấp chứ không có khái niệm cận cao cấp trong ý thức người tiêu dùng Việt. Nếu bỏ qua X mà chỉ phân phối XA và X Performance thì tình hình không đến nỗi tệ như lúc này. Ai lại lấy X đi chọi với Sam S7 cơ chứ?

 6. mĩnh đã chuyển qua Mi, tạm biệt Sony 🙁

 7. Nhìn X không bằng XA..đang đợi XA ultra mà lâu thế

 8. Phu đào mộ SF

  -Sony Xperia XA Ultra đã chính thức được bán tại TGDĐ và FPT Shop từ chiều hôm qua..Phụ kiện Sạc UHC 20,Tai nghe 410C, Nhìn chung OK nhất trong Series X và Phalet,Camera kể cả Anti chó dại nhất cũng haha,Màn hình xu hướng ám vàng,tùy chỉnh White Balance 100% khắc phục được, Pin tuy 2700mAh nhưng không nhú các thánh xàm phán (đang test) Độ sáng 65-70% với Pin sẵn khi khui hôp 55% xài 3G sau khi đưa hẳn 20 ứng dụng từ con Z5Premium sang thì 3g12phút khi Pin còn 2%..Dự là khoảng 6 giờ là trong tầm tay..
  -Chủ thớt lấy đâu ra thông tin mà phán như đúng rồi..
  Với cái tít “Doanh số không cao, đại lí lũ lượt giảm giá Xperia X” thế nhỉ, Đúng là xàm
  Chỉ có FPT Shop trong 3 ngày từ 15 đến 17/8/2016 thôi, lấy đâu ra chổ nào gọi là đại lý lũ lượt

Leave a Reply