“Bom tấn” Xperia sử dụng camera kép đang được Sony phát triển, có thể ra mắt vào năm 2017

dual camera

Mẫu Apple iPhone 7 Pro (tạm gọi) bị rò rỉ cũng sử dụng hệ thống camera kép (ảnh minh họa: MacRumors)

Một nguồn tin Trung Quốc mới đây đã tiết lộ rằng Sony Mobile đang trong quá trình phát triển một mẫu Xperia có camera kép phía sau, dự kiến được trình làng vào năm tới. Điều đó có nghĩa là mẫu Xperia dùng camera kép này (nếu tồn tại) sẽ bị “lỡ hẹn” với sự kiện IFA 2016 mà chúng ta mong chờ. Ngoài ra, nguồn tin cũng không tiết lộ gì thêm về thông số của camera, có lẽ sớm nhất, phải chờ đến sự kiện MWC 2017 mới biết được liệu Sony Mobile sẽ ứng dụng nó như thế nào.

Từ khá lâu trước đó, hồi 2014 HTC cũng đã ra mắt M8 với hai camera để chụp xóa phông, tạo hiệu ứng 3D. Ngay từ hồi đầu năm nay, chính ông Kenichiro Yoshida (CFO công ty) trong buổi họp báo công bố tình hình tài chính Quý 3/2015 cũng đã cho biết: “…Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tin rằng trong năm 2017 tới, những chiếc smartphone hàng đầu được trang bị hệ thống camera kép sẽ thực sự phổ biến.” Sau đó, LG và Huawei lần lượt giới thiệu hai chiếc flagship dùng camera kép là G5 và P9. LG G5 có thể thay đổi góc chụp trở nên rộng hơn, còn Huawei P9 thì tăng cường chất lượng ảnh. Và Apple thời gian gần đây cũng được cho là đã lựa chọn camera kép trên mẫu iPhone sắp ra mắt, qua hàng loạt thông tin rò rỉ. Camera kép đang trở thành xu hướng của ngành smartphone, và Sony Mobile rõ ràng không muốn đứng ngoài cuộc.

Thông thường quá trình phát triển sản phẩm bắt đầu từ rất sớm trước khi nó được ra mắt, nhiều khả năng Sony Mobile thực sự đang phát triển một thiết bị như vậy. Điều này không chỉ giúp mở rộng hoặc nâng cao khả năng chụp hình, quay phim trên Xperia trong tương lai mà còn kéo theo một hệ quả đang được rất nhiều người mong chờ – một “diện mạo” mới.

Z series 13

Chuyển sang sử dụng camera kép sẽ góp phần “làm mới” lại mặt lưng những chiếc Xperia, vốn đã quá quen thuộc với chúng ta suốt 3 năm nay (ảnh: Sogi).

 

Nguồn: Digi-wo.

 

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

2 comments

  1. Lê Đức Huy

    Trong Z series chỉ có Z3+ là chưa đc trên tay 😀

  2. Cái này thằng nào chả nói được, xu hướng camera kép nó nhen nhóm từ đầu năm rồi (chứng tỏ các công ty khác nó nghiên cứu lâu rồi) mà giờ này bác Sony nhà ta chưa ra được, chậm chân quá. Mặc dù để đầu năm sau nghiên cứu cho kỹ nhưng chỉ sợ cũng chả có gì đặc biệt hơn các hãng khác.

Leave a Reply