Sony đã bán ra hơn 600 nghìn chiếc Xperia tại Nhật, thị phần đứng thứ 3 trong Q1/2016

japan market share

Theo ước tính của Sony, đã có hơn 12 triệu người dùng Xperia tại Nhật Bản (ảnh: Marco Kao)

IDC Japan vừa đưa ra báo cáo tình hình giao hàng điện thoại di động tại thị trường Nhật Bản trong Q1/2016 (1/1 – 31/3) trong đó đáng chú ý là thứ hạng của Sony Mobile tại quê nhà. Cụ thể, tổng số điện thoại di động bao gồm điện thoại cơ bản và thông minh trong ba tháng đầu năm tại Nhật đạt khoảng 8 triệu, trong đó smartphone chiếm 6 540 000 đơn vị. Xét theo tổng số điện thoại thì Sony chiếm 7,6% đứng hạng 5, đối với mặt hàng smartphone thì Sony có 9,3% thị phần đứng thứ 3 sau Sharp (10,1%) và Apple (61,2%). Trong Quý 1 năm 2016, Apple bán được khoảng 4 triệu chiếc iPhone và đứng đầu thị trường (hiện tại Apple vẫn đang là nhà sản xuất lớn nhất Nhật Bản với gần 50% thị phần).

Sony Mobile đã giao được hơn 600 nghìn đơn vị điện thoại thông minh và xếp thứ 3 về thị phần trong Quý 1. Còn xét toàn bộ thị trường quê nhà hãng vẫn nắm giữ vị trí là nhà sản xuất smartphone Android lớn nhất với tổng số khách hàng đạt khoảng 12 triệu, chiếm 1/5 trong tổng số 60 triệu người đang sử dụng smartphone tại Nhật. Theo một thông tin khác từ nhà mạng lớn nhất nước Nhật NTT Docomo, Xperia A (Xperia ZR), Z3 Compact và Z3 lần lượt là những mẫu Xperia có doanh số cao nhất do họ từng cung cấp.

Tháng Sáu tới Sony Mobile sẽ bắt đầu bán ra X Performance tại Nhật thông qua các nhà mạng lớn, kì vọng sẽ thúc đẩy thêm thị phần và thương hiệu tại quê nhà. Nhật Bản, cùng với Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ là năm thị trường trọng điểm trong năm nay của họ.

Q1-16 market share 1

Sony chiếm 7,6% thị phần trong tổng số hơn 8 triệu  chiếc điện thoại đã được giao Q1/16

Q1-16 market share 2

Xét riêng smartphone thì Sony xếp hạng 3 với 9,3% tương đương 608 220 đơn vị

Nguồn: IDC Japan

Check Also

Cầu vượt cung, Xperia 1 cháy hàng sau hơn một tuần mở đặt trước

Xperia 1 xám (ảnh: fengniao) Với số lượng hạn chế trong đợt phân phối đầu …

[IFA 2019] Đại diện Sony giải thích tên flagship mới, lí do bỏ Super Slow-motion, điểm DxOMark thấp

Sau khi Xperia 5 ra mắt, rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh …

3 comments

  1. TôiyêuXperia

    Hi vọng doanh số cao hơn nữa Sony ơi ! Hãy lắng nghe ý kiến khách hàng… và thay đổi

  2. Nhìn Apple “ăn bánh” mà ham 🙂

  3. Xpeira:v thương hiệu mới à?

Leave a Reply