[Nghi vấn] Liệu có phải Xperia X lại gặp vấn đề về nhiệt độ khi sử dụng camera?

287

Xperia X lại bị cảnh báo về nhiệt độ quá cao khi sử dụng camera (ảnh cắt từ video, đoạn 1:14)

Nhiệt độ quá cao luôn là một trong những vấn đề khó chịu khi sử dụng camera trên các máy Xperia. Trước đây dòng Z thường xuyên bị phàn nàn về vấn đề này và bây giờ, kể cả khi Sony Mobile đã từ bỏ chất liệu kính cũng như khả năng chống nước vốn bị cho là một phần nguyên nhân, Xperia X lại tiếp tục bị đặt vào diện nghi vấn về vấn đề “quá nhiệt khi dùng camera” – máy đã chuyển sang vỏ nhôm và bỏ đi khả năng chống nước.

Một clip mới đây trên Youtube của tài khoản Damir Franc thử nghiệm khả năng quay video trên Xperia X và Galaxy S7 đã cho thấy điều đó. Xperia X đã hiện cảnh báo về một số chức năng sẽ bị dừng hoạt động do máy quá nóng bao gồm: nhận diện khuôn mặt, tự động xác định hoàn cảnh và theo dõi vật thể. Để rồi cuối cùng, máy hiện lên cảnh báo không-thể-quen-thuộc hơn:

Camera sẽ bị dừng lại tạm thời để giảm nhiệt độ

Video của Damir Franc lại cho thấy những mối lo về nhiệt độ khi sử dụng camera trên Xperia X

Thử dùng máy đo nhiệt, Xperia X quanh vùng camera có nhiệt độ khoảng 40-41 độ C, hoàn toàn chấp nhận được (nhiệt độ phòng khi đó là 26 độ) và máy chỉ hơi ấm lên bên ngoài. Thật khó hiểu tại sao lại có cảnh báo yêu cầu làm mát trong quá trình quay video! Xperia X đã bị lược bỏ tính năng quay 4K theo giải thích từ Sony Mobile là do nhu cầu sử dụng quá ít, nhưng hiệu năng và nhiệt độ kể cả khi không quay video 4K lại vẫn bị đặt một dấu hỏi đầy bất ngờ.

Dĩ nhiên, chúng ta vẫn còn quá ít căn cứ để có thể đưa ra kết luận chính xác cho vấn đề này đến khi máy thực sự được bán ra tại VN (20/6 tới). Nhưng video này thực sự đang làm dấy lên lo ngại về việc kiểm soát nhiệt độ khi dùng camera trên Xperia X – nếu nó là thật, đó sẽ là một vấn đề rất lớn.

286

Máy yêu cầu tạm dừng để làm mát khi đang dùng camera (ảnh cắt từ video, đoạn 2:04)

285

Nhiệt độ khi đang bị tạm dừng là 41 độ (ảnh cắt từ video, đoạn 2:41)

Đặt vào bối cảnh hãng đang đặt mục tiêu kiếm được lợi nhuận trong năm nay dựa vào X series, cùng mức giá người dùng Việt phải bỏ ra lên đến gần 14 triệu đồng trong khi phải chờ đợi quá lâu. Xperia X còn đang vấp phải một số chỉ trích (nhỏ) về màn hình chỉ dừng lại ở 5 inch, chỉ dùng SoC Snapdragon 650, pin cũng chỉ vỏn vẹn 2620 mAh. Bạn hiểu vấn đề sẽ nghiêm trọng như nào nếu chuyện này là thật rồi đó.

Sony Mobile, “bạn” đang thực sự nghiêm túc với việc kinh doanh smartphone của mình đấy chứ?

*Lưu ý: Tình trạng quá nhiệt khi sử dụng camera có thực sự tồn tại trên Xperia X hay không cần có bằng chứng trên diện rộng với số lượng máy “vấp phải” đủ lớn. Hiện tại vấn đề vẫn chỉ dừng lại ở mức [Nghi vấn] và chúng ta cần thêm thời gian để xác thực, nhất là sắp tới sẽ có thêm nhiều bài review cho anh em đến từ cộng đồng công nghệ tại VN.

Nguồn: Youtube.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

9 comments

 1. Ko chống nước, ko kính, chip 650 bọn khác dùng bình thường, để xem các tác vụ khác ra sao. Sony ơi? 🙁 buồn quá, đừng có quanh co, bảo thủ nữa.

 2. Chưa bán ra chưa biết đc

 3. Gấu Đại Ca

  tiêu @@
  chờ X với X Performance ra mua xài mà kiểu này thì….
  Vậy hoy đi nha !!!! xài samsung cho chắc

  Bai Sony !!!!

 4. Thiên Ân Nguyễn

  Các dòng Xperia từ Z “lui về” X thì chỉ thấy Z3 là ổn nhất. Hiện tại các nhà phát triển phần mềm vẫn dùng Z3 để thử nghiệm.

 5. Nhôm thì tản nhiệt và mát hơn kính chứ

 6. con này là bị nữa thì chết đi sony mobile
  mấy con trc còn đổ cho chống nước, rồi chip nóng, h thì đừng có ngụy biện

  • TranThanhTuyen

   comment như vậy không sợ bị cắn à.
   ở đây có nhiều fan cuồng + ăn cơm của web, comment nào trái ý là nhào vào cắn thấy thương luôn.

 7. Cám ơn Sony vì ăn quá dày.
  Em đã đào thoát sang Sam S7.

 8. giống như 1 lão già cố chấp luôn nghĩ mình đúng mà không biết lớp trẻ đã qua mặt.k phải thành danh trước là lun đúng,kinh nghiệm 20 năm với 30 có khác nhau không?hãy biết lắng nghe

Leave a Reply