Sony đã bán được 40 triệu máy PS4, cổ phiếu tăng giá sau dự báo tài chính năm 2016

Metal Gear Solid V The Phantom Pain PS3 7

PlayStation 4 phiên bản giới hạn Metal Gear Solid V (ảnh: Digi-wo)

Cùng thời điểm tập đoàn công bố dự báo tài chính cho năm nay, công ty Sony Interactive Entertainment (SIE) cũng đã thông báo một tin vui nữa cho người hâm mộ Sony. Hệ máy chơi game tay cầm mới nhất của hãng vừa chạm mốc 40 triệu máy được bán ra, tăng thêm 10 triệu so với nửa năm trước và được xem là mẫu console có tốc độ tiêu thụ nhanh nhất trong lịch sử. Doanh số bán phần mềm cũng tăng mạnh lên hơn 270 triệu bản sao lưu, thông qua các hệ thống bán lẻ cũng như cửa hàng trực tuyến. Và dịch vụ mạng PlayStation Now (PSN) hiện cũng đã chạm mốc 65 triệu người dùng trên toàn cầu.

Vị trí dẫn đầu ngành công nghiệp video game của Sony sẽ còn được củng cố thêm nữa khi hãng dự báo trong năm nay, doanh số PS4 có thể đạt thêm 20 triệu đơn vị và mang về khoản lợi nhuận khổng lồ 1,2 tỉ đô. Dự kiến tại sự kiện E3 sắp diễn ra, Sony sẽ ra mắt thêm bản PS4 Neo nâng cấp cấu hình, cũng như tháng 10 năm nay thiết bị chơi game thực tế ảo PS VR cũng chính thức lên kệ sẽ càng làm các con số dự báo kia trở nên thực tế hơn.

uncharted ps4

Tựa game vừa phát hành Uncharted 4: A Thief End đã đạt kỉ lục tiêu thụ 2,7 triệu bản chỉ trong một tuần (ảnh: gameforce)

Trong một diễn biến khác, sau khi Sony công bố bản dự báo tài chính năm 2016 (kết thúc vào 31 tháng Ba năm 2017) thì lập tức cổ phiếu của hãng cũng tăng giá mạnh. Theo Nikkei, chỉ số cổ phiếu Sony đã có lúc đạt đỉnh 7,3% và kết thúc phiên giao dịch với mức tăng trên 6%, phản ánh sự lạc quan của giới đầu tư. Họ tin tưởng đây là những dấu hiệu cho thấy Sony đang phục hồi và mục tiêu trung hạn “tạo ra 4,5 tỉ USD lợi nhuận hoạt động trong năm tài chính kết thúc vào tháng Ba năm 2018” là hoàn toàn khả thi với Sony.

PS4 sẽ chạm mốc 60 triệu máy, bộ phận Di động báo hiệu sẽ ngừng “chảy máu”, mảng kinh doanh TV kì vọng sẽ tăng trưởng tương đương hoặc nhỉnh hơn năm ngoái với các mẫu Bravia 4K HDR cao cấp* mới ra mắt. Đây đều là những dự báo khả quan cho Sony sau khi trận động đất đã “cuốn phăng” đi mất 1 tỉ USD của họ.

*Một thông tin bên lề khác: Các sản phẩm TV LCD phân khúc tầm trung và giá rẻ, Sony sẽ đặt hàng đối tác bên ngoài như Foxconn gia công và lắp ráp, còn mình thì vẫn tập trung sản xuất những mẫu cao cấp.

Nguồn: Reuters, DigiTimes, SIE, Nikkei.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply