Bạn có hy vọng các máy Xperia trong tương lai chuyển sang dùng màn hình OLED?

JDI - SEL

Màn hình OLED uốn dẻo của SEL tại một buổi triển lãm 

Japan Display (JDI) vừa tuyên bố một thỏa thuận hợp tác với Phòng nghiên cứu Năng lượng Bán dẫn (Semiconductor Energy Laboratory, viết tắt “SEL”) để phát triển các công nghệ liên quan đến bảng nối đa năng (backplane) cho các thế hệ màn hình mới, trong đó trọng tâm là màn hình OLED. Xu hướng sử dụng loại màn hình này đang nhận được nhiều sự ủng hộ đến từ các hãng công nghệ cũng như người dùng, gần đây cũng có cả tin đồn về việc Apple muốn chuyển sang dùng màn hình OLED vào năm 2018 cho iPhone. Với áp lực cạnh tranh đến từ Samsung và LG, Sharp (nay đã thuộc Foxconn) thì động thái tăng cường “sức mạnh” này của JDI là rất dễ hiểu.

Phòng nghiên cứu Năng lượng Bán dẫn (SEL) là một công ty có nhiều sáng tạo và kinh nghiệm trong việc phát triển công nghệ màn hình mới cũng như màn hình OLED, một số thành tựu họ đạt được có thể kể đến như:

  • Lọt vào danh sách 25 công ty có nhiều sáng chế được công nhận và ứng dụng vào sản phẩm nhất của Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu hàng hóa Mỹ (USPTO) năm 2015 với 451 sáng chế.
  • Trưng bày màn hình OLED đạt độ phân giải 8K kích thước 13,3″ tại IBC năm 2015.
  • Hợp tác với Nokia giới thiệu một tấm nền OLED có khả năng uốn dẻo với bán kính 2mm, kích thước 5,9″ phân giải HD. Có thể bẻ cong đến hơn 100 000 lần hồi năm 2014.
  • Giới thiệu một màn hình OLED 8,7″ FHD có thể gập lại thành hình chữ “S” với số lần uốn cũng đạt được 100 000 lần.
  • Hợp tác với Sharp phát triển công nghệ màn hình IGZO (Indium Gallium Zinc Oxide) với ưu điểm viền màn hình mỏng, độ phân giải siêu cao, tiết kiệm điện hơn công nghệ LCD.

Sony có một “chân” trong liên minh JDI và đây cũng là một đối tác cung cấp màn hình LCD cao cấp cho các máy Xperia (ví dụ Xperia Z3+/Z4) trước kia, nếu JDI nghiên cứu thành công và “chào hàng” thì chuyện Sony Mobile chuyển sang dùng OLED là điều hoàn toàn khả thi. Vậy bạn có hy vọng sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội dùng màn hình OLED cho các máy Xperia trong tương lai? Mời chia sẻ!

 

Nguồn: JDI.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

Leave a Reply