[Tin đồn] Không chỉ chống rung quang học, camera kép trên “M Ultra” sử dụng cả cảm biến đa tỉ lệ như trên Z5

cảm biến

Cảm biến đa tỉ lệ trên Z5 (ảnh: GSMArena)

Chúng ta đã được nghe tin đồn về một phablet 6″ mới của Sony với tên gọi tạm thời là “M Ultra” cách đây vài ngày. Mới đây, nguồn tin từ tài khoản @SuperHQ_Vision đã tiết lộ thêm thông tin nữa về camera kép của máy. Hai cảm biến 23MP ở “M Ultra” có thể là loại cảm biến đa tỉ lệ (giống với trên Xperia Z5) cho ra ảnh chụp 21MP ở tỉ lệ ảnh 4:3. Trên Z5 series thì ảnh ở 16:9 là 20MP và 4:3 là 23MP.

Thông tin trước đó về “M Ultra” cho biết camera của máy là loại camera kép cùng độ phân giải 23MP. Một camera có tiêu cự 24mm, f/2.0 và cái còn lại là 75mm, f/2.2, đều trang bị chống rung quang học. Nếu “M Ultra” thực sự tồn tại thì với những thông số này, nó thực sự là một phablet cận cao cấp có camera “khủng khiếp” của Sony Mobile trong năm nay.

Liệu điều này có là “quá sức” với Sony?

274

Nguồn: SuperHQ_Vision

Check Also

Lộ bằng chứng không thể chối cãi Xperia 1 sắp bán chính hãng

Xperia 1 (ảnh: DGtle) Nhiều bài viết đã khẳng định Sony VN sắp bán trở …

Sony Show 2019 sẽ xuất hiện robot giải trí aibo, Xperia 1 có mặt từ tháng Chín

Như thông tin chúng tôi đã đăng tải nhiều ngày nay, sự kiện Sony Show …

3 comments

  1. Hoá ra Z5 series dùng cảm biến đa tỉ lệ à? Tức là cảm biến hình chữ thập về mặt vật lý?

    • đa số cảm biến của máy chuyên và bán chuyên đều như vậy, thực tế cảm biến Z5 là 25M nhưng nếu dùng hết thì sẽ bị mất ảnh ở 4 góc vì thấu kính cho ra ảnh trong 1 hình tròn!

  2. đọc bài này mới để ý, đúng là chụp giữa tỉ lệ 4:3 và 16:9 thì độ phân giải cả chiều cao và chiều rộng ảnh đều thay đổi. Các dòng máy khác thì thường cắt bớt chiều cao hoặc cắt bớt chiều rộng để có tỉ lệ như ý. Thích thật.

Leave a Reply