Sony nỗ lực khôi phục sản xuất sau thảm họa động đất, một nhà máy vẫn bị đình chỉ hoạt động

nhà máy sony

Nhà máy sản xuất cảm biến ảnh của Sonyđặt tại tỉnh Nagasaki

Như chúng tôi đã đưa tin cách đây vài ngày, chuỗi động đất khủng khiếp xảy ra tại Nhật đã gây hư hại nghiêm trọng đến tình hình sản xuất của Sony tại đảo Kyushu. Trước thảm họa động đất, Sony đã gấp rút cứu trợ 30 triệu Yên, đóng cửa bớt một số nhà máy. Vừa rồi, theo thông tin mới nhất do Sony công bố, hãng đã bắt đầu khôi phục lại hoạt động sản xuất bị gián đoạn cũng như tiến hành đánh giá kĩ lưỡng những thiệt hại do thảm họa gây ra. Cụ thể như sau:

  • Nhà máy đặt tại Kikuchi Gun, tỉnh Kumamoto vẫn tiếp tục bị đình chỉ mọi hoạt động sản xuất. Thiệt hại vẫn đang được đánh giá và chưa có ngày cụ thể tái khởi động.
  • Hai nhà máy đặt tại Isahaya, tỉnh Nagasaki và Oita, tỉnh Oita (nhà máy mua lại từ Toshiba, tập trung sản xuất chip cảm biến dùng trong Internet of Things và xe thông minh) đã bị đình chỉ một phần, nay được tái khởi động sản xuất.
  • Nhà máy cuối cùng tại Kirishima, tỉnh Kagoshima vẫn tiếp tục hoạt động sản xuất bình thường, thiệt hại ước tính là không đáng kể.

Với hơn 40% thị phần cảm biến hình ảnh thị trường thiết bị di động, sự cố của Sony đang gây tác động “domino” đến hàng loạt đối tác như Apple và các nhà sản xuất Trung Quốc. Riêng trường hợp Apple, nó thậm chí còn tác động đến cả các đối tác sản xuất linh kiện Đài Loan.

Đối với bản thân Sony, nhất định sẽ có ảnh hưởng xấu đến con số lợi nhuận khi mà mảng sản xuất cảm biến chiếm đến 70% doanh thu của toàn bộ phận bán dẫn. Chưa kể, nếu tình trạng thiếu hụt nguồn cung xảy ra nghiêm trọng, sẽ là cơ hội tốt cho các đối thủ như Samsung, Ommi Vision.

 

Nguồn: Sony, DigiTimes

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. Lê Đức Huy

    Mong tình hình sẽ sớm đc cải thiện.

Leave a Reply