Sony Mobile lần đầu “nhá hàng” khả năng chụp hình của Xperia X: đơn giản, nhanh gọn, hiệu quả

camera x

Không gì chán nản hơn là cảm giác chờ đợi, khi mà phải đến tận tháng 6 Sony mới chính thức bán ra bộ ba Xperia X mới nhất của mình. Mới đây, để “đổ thêm dầu vào lửa” thì đội ngũ Marketing của Sony Mobile đã bất ngờ đăng tải video đầu tiên “nhá hàng” về khả năng chụp hình của những chiếc smartphone mới.

Tính năng hàng đầu mà lần này các kĩ sư Sony bổ sung cho chiếc Xperia của mình là “lấy nét tiên đoán chuyển động” (Predictive Hybrid Autofocus), với sự hợp tác của đội ngũ bên máy ảnh Alpha giàu kinh nghiệm. Người dùng chỉ việc chọn đối tượng trên màn hình và máy sẽ tự theo dõi, lấy nét ngay tại đó liên tục. Theo chia sẻ của Rafael Mantesso, nhiếp ảnh gia người Brazil trong video, tính năng mới này giúp đỡ anh rất nhiều trong việc chụp ảnh và khiến anh rất bất ngờ về hiệu quả làm việc.

Tôi chỉ việc click, click và click vào những con chó mà thôi, máy tự lấy nét và mỗi khi nó di chuyển thì cũng tự bám theo để lấy nét tiếp. Nhờ vậy mà tôi cứ bấm chụp liên tục và có cả tá ảnh. Thật thú vị!

Anh còn chia sẻ thêm về trải nghiệm của mình với Xperia X: “Đó thực sự là một thử thách khó nhằn, khi bạn phải chụp ảnh của những con vật mà chúng thì nhất định không chịu ngồi yên cho bạn chụp. Tuy nhiên, thật ngạc nhiên là chiếc máy lại xử lí nó hết sức đơn giản bất chấp những con chó liên tục di chuyển. Ảnh chụp ra không có hiện tượng mờ nhòe, những con chó hiện lên rõ nét và thật sinh động. Quá tuyệt vời!”

Một vài hình ảnh mà Sony Mobile cung cấp, các bạn cũng có thể xem thêm ảnh gốc giữ nguyên chất lượng ở nguồn cuối bài.

pic01

pic04

pic06

pic07

pic10

pic12

*Hiệu ứng ngộ nghĩnh trong ảnh được thêm vào để bức ảnh trở nên sinh động và vui vẻ hơn, không nhằm mục đích chỉnh sửa.

 

Nguồn: Sony Mobile.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

5 comments

  1. XX lại móc túi nữa rồi 🙂

  2. Cho t 1 lý do sao xon này ra muộn vậy trời @@

  3. Quá tốt

  4. chicothela_sony

    Lại phải tới tháng 6 sao . cách làm việc của sony như vậy hỏi tai sao không thua lỗ chứ? Công bố song để tới nửa năm mới bán ra. Có gì hay thì tàu khựa nó nhái hết rồi, lúc bán ra thì giá trên trời trong khi tàu khựa nó bán chỉ bằng nửa. Trong khi giới trẻ bây giờ chỉ cần đẹp chức năng tốt, hợp túi tiền cũng không quan trọng có bền được như sony hay không.

  5. Lê Đức Huy

    Coi video thấy tốc độ lưu ảnh đã cải thiện đáng nể, chỉ cần click phát là có ảnh luôn, ko cần đợi 1 vài giây để lưu như các dòng trc 😀

Leave a Reply