Hứng chịu thảm họa động đất, Sony cứu trợ “khẩn cấp” 30 triệu Yên, đóng cửa bớt nhà máy

A logo of Sony Corp is seen outside its headquarters in Tokyo

Trụ sở Sony Corp tại Tokyo (ảnh: Yuya Shino, Reuters)

Hẳn các bạn cũng biết thời gian gần đây, báo đài liên tiếp đưa tin về thảm họa động đất xảy ra tại Nhật Bản gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Là một phần đất nước, Sony của chúng ta cũng không đứng ngoài cuộc. Hãng đã lập tức gửi đi thông báo cứu trợ “khẩn cấp” 30 triệu Yên cho các nạn nhân, cũng như công tác phục hồi sau thảm họa. Trong đó, Quỹ cứu trợ thiên tai của tập đoàn đóng góp 20 triệu, còn lại sẽ là khoản tiền vận động từ các nhóm nhân viên hoặc ủng hộ bằng hiện vật như thiết bị điện tử liên lạc.

Sony cùng toàn thể các nhân viên cũng đồng thời gửi lời cầu nguyện tới các nạn nhân của thảm họa.

động đất

Các nhân viên cứu hộ đang trợ giúp một người già sau trận động đất ngày 14/4 ở Kumamoto, Nhật Bản (ảnh: Getty, Bloomberg)

Bản thân Sony cũng đã phải hứng chịu không ít thiệt hại sau loạt trận động đất kinh hoàng vừa qua. Tại Kumamoto phía Nam đảo Kyushu, nhà máy sản xuất cảm biến hình ảnh đã phải ngừng hoạt động hoàn toàn, một nhà máy khác trên đảo tại Nagasaki cũng bị dừng một phần và chưa rõ bao giờ mới được mở lại. Đại diện Sony cho biết vào hôm nay rằng công ty có đủ lượng hàng lưu kho để ứng phó với tình hình trước mắt, tình trạng thiếu hụt sản phẩm sẽ không xảy ra. Các báo cáo chính thức về thiệt hại sẽ được đưa ra vào đầu tuần sau, ngoài ra công ty cũng xem xét chuyển hướng sang hai nhà máy khác để giữ nhịp sản xuất.

Sony hiện đang là nhà sản xuất cảm biến ảnh cho thiết bị di động hàng đầu thế giới với hơn 40% thị phần. Khách hàng lớn nhất của hãng là Apple vừa có động thái cắt giảm bớt đơn hàng linh kiện cho iPhone trong giai đoạn Q2 năm nay, như vậy tạm thời sẽ giảm áp lực cung ứng cho Sony trong tình hình khó khăn này. Tuy nhiên, tác động kép của việc giảm sản lượng cảm biến cho iPhone cũng như thiệt hại nhà máy sản xuất sau thảm họa chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận đóng góp của bộ phận bán dẫn.

Nguồn: Nikkei, Reuters, Sony.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. Toi yeu sony 😡

  2. Thế mới là sony nhà ta chứ. Tôi rất ngưỡng mộ sony nói riêng và tinh thần người Nhật Bản nói chung chúc các bạn sẽ vượt qua…

  3. sony bị sao là thế giới cũng ảnh hưởng đấy chứ đùa đâu :3

Leave a Reply