Sony thành lập công ty mới chuyên làm game di động, nhắm đến thị trường Châu Á

sony ericsson xperia play

Xperia Play

The Verge vừa cho biết một thông tin làm nhiều người bất ngờ, Sony đang có dự định thành lập một công ty mới nhắm đến thị trường trò chơi di động trên smartphone. Công ty có tên gọi “ForwardWorks” do ông Atsushi Morita làm Chủ tịch và Andrew House là một thành viên trong ban lãnh đạo, tập trung vào nhóm khách hàng ở Châu Á và khu vực Nhật Bản.

Trong thông báo phát đi của hãng, công ty mới sẽ tấn công vào thị trường trò chơi dành cho smartphone dựa trên những kinh nghiệm đã thành công tại thị trường trò chơi tay cầm. Theo suy đoán, đó có thể là các tựa game “ăn theo” thành công của những trò chơi trên hệ máy PS4 của hãng, hoặc cũng có thể là phát triển phiên bản di động. Tuy nhiên, đó chắc chắn sẽ phát hành dạng “chính chủ” do chính Sony sản xuất.

Sony đã từng nỗ lực với Xperia Play, PlayStation Mobile trong quá khứ, liệu lần này họ có thành công? Thị trường trò chơi trên di động trong năm 2015 đã có kết quả rất ấn tượng với doanh thu đạt 30 tỉ USD, một “miếng bánh thơm ngon” khiến Sony quyết tâm không bỏ qua trong chiến lược nâng cao lợi nhuận của mình.

Nguồn: The Verge.

Check Also

Những sản phẩm nghe nhìn Sony đang bán chạy ở Nhật: TV OLED A8F, TV LCD X90F, 1000XM3

Trang Phileweb vừa tổng hợp và đưa ra danh sách các sản phẩm nghe nhìn …

Sony ra mắt Digital Cinema, tiêu chuẩn khán phòng cao cấp cạnh tranh IMAX, Dolby Cinema

Sony vừa giới thiệu một nhãn hiệu sân khấu khổ lớn của riêng họ, Sony …

3 comments

  1. Dân lập trình game như mình thì khoái vụ này.

  2. 30tỷ usd nhưng clash of clan đã là 1tỷ quá khủng

  3. Zậy là sắp có game JAG rồi à 🙂 Ông Ambitious Man chắc thích nhất 😀

Leave a Reply