Sony giới thiệu “Future Lab Program” – cùng nhau hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo

n concept

Một trong những ý tưởng đầu tiên của “Future Lab Program” là N

Hôm nay, Sony chính thức công bố một chương trình R&D mới có tên gọi “Future Lab Program.” Với mục đích tạo ra một không gian tràn đầy hứng khởi sáng tạo, cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ những ý tưởng mới, liên kết với thực tế xã hội và tạo nên những giá trị trong tương lai. Cụ thể, Sony sẽ tập hợp ý tưởng từ các phòng lab trên toàn thế giới và chia sẻ với bạn cũng như các đối tác về nguyên mẫu (concept prototype). Từ đó tìm hiểu cách ứng dụng thiết bị vào trong cuộc sống, tận dụng các ý kiến phản hồi của họ để bổ sung cho nguyên mẫu ngay từ giai đoạn phác thảo, phát triển, cho đến quyết định có nên thương mại hay không.

Mỗi năm, Sony chi ra từ 3,5 – 4,4 tỉ USD cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) trên toàn cầu. Nhưng có vẻ việc tạo ra một thiết bị đột phá hoặc hữu dụng đang trở nên khó khăn hơn. Thông qua chương trình này, Sony muốn kêu gọi thêm những sáng kiến mới mẻ và đề nghị hợp tác phát triển chung cùng các doanh nghiệp, kĩ sư, khách hàng. Tất cả sẽ được xem xét kết hợp với những công nghệ tiên tiến để trở nên có giá trị hơn cho cuộc sống tương lai của chúng ta, tránh đổ tiền vô ích vào những dự án mờ nhạt, thiếu thực tế.

Biểu tượng của chương trình dựa trên ý tưởng một khung ngắm tập trung vào mục tiêu nhất định, với hai bên khung là phỏng theo chữ “F” và chữ “L” trong tên chương trình.

future lab

Biểu tượng của chương trình Future Lab

Một trong những sản phẩm đầu tiên là dự án có tên “N.” Mô tả về một thiết bị gọn nhẹ, cho phép người dùng thoải mái tham gia các hoạt động yêu thích mà không gây cản trở. Theo gợi ý, nó được dùng để tiếp nhận âm thanh nhưng không cần đeo trực tiếp lên tai người sử dụng!? Đó có thể là một sản phẩm sử dụng công nghệ định vị sóng âm của Sony, truyền đến tai âm thanh cũng như thông tin như một cái ống truyền âm?

Hay một thiết bị đeo được khác sử dụng công nghệ Sony cho biết là Virtualphones Technologies, tạo ra một không gian âm thanh như tấm ào choàng bao quanh bạn (do có quá ít thông tin thực tế nên mình cũng chưa rõ chính xác nó là gì). Và cuối cùng, là một dạng truyền hình cá nhân. Cung cấp các thông tin cần thiết như dự báo thời tiết, lịch họp, tin tức trong ngày,… theo thời gian thực và vị trí địa lí, sử dụng bằng ra lệnh giọng nói. Khá thú vị!

Các kênh thông tin của chương trình Future Lab Program:

 

Nguồn: Sony.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. Dù lỗ nhiều vẫn đầu tư rất nhiều cho R&D. Khâm phục

Leave a Reply