Kính thực tế ảo PlayStation VR có giá 9 triệu đồng, gói đặt trước đầy đủ phụ kiện giá 11 triệu, lên kệ vào tháng 10

PlayStation VR 2

Kính thực tế ảo PS VR sẽ có giá 9 triệu đồng

Cách đây vài ngày, Sony tại sự kiện GDC đã công bố sản phẩm được rất nhiều người trông đợi, kính thực tế ảo PlayStation VR. Đây là sản phẩm mà hãng đã hứa hẹn từ lâu với giới game thủ toàn cầu, mang lại trải nghiệm chơi game trong thế giới ảo đầy mới lạ và sống động.

Bản thương mại PlayStation VR sử dụng màn hình OLED 5.7″ với độ phân giải “1920 x RGB x 1080,” sắp xếp từng điểm ảnh đáp ứng chuẩn RGB. Độ phân giải này được chia đều cho 2 mắt, vậy sẽ là “960 x RGB x 1080” cho một mắt. Góc nhìn 100 độ, đỗ trễ chỉ 18ms hoặc thấp hơn, tần số làm tươi lên đến 120Hz, trang bị thêm 9 đèn LED và theo dõi chuyển động 360 độ. Sony cho biết để mang lại cảm giác chơi game tuyệt vời nhất, họ đã làm việc rất cẩn thận trên phiên bản PlayStation VR cuối cùng này, đảm bảo nó rất “đáng đồng tiền bát gạo.”

ps vr 3

Thông số của PlayStation VR (ảnh: The Verge)

Bên cạnh đó, Sony cũng cho biết hiện đang có 230 nhà phát triển làm việc với hãng để chuẩn bị khoảng 50 tựa game thực tế ảo tung ra cùng với PlayStation VR. Trong đó, Star Wars: Battlefront phiên bản thực tế ảo sẽ được sản xuất độc quyền cho PlayStation VR, theo EA và Lucasfilm.

Điều khiển trong trò chơi ngoài tay cầm DUALSHOCK 4 tiêu chuẩn còn có cả PS Move, một thiết bị tay cầm được thiết kế dành riêng cho việc chơi game VR. Tuy vào trò chơi bạn chọn mà sẽ cần đến một hoặc hai chiếc PS Move (không nhất thiết trò chơi nào cũng yêu cầu, nhưng để tận hưởng cảm giác “sống” trong thế giới ảo tuyệt nhất, PS Move là cần thiết). Giá bán của PS Move là 50 USD (khoảng 1,2 triệu đồng) cho một chiếc tay điều khiển.

ps vr 4

Tay điều khiển PS Move, thiết kế tối ưu cho trải nghiệm chơi game VR

Kèm theo đó là một phụ kiện quan trọng khác, PS Camera có giá 60 USD (~1,3 triệu). Đây là thứ bạn cần phải có để chơi được các tựa game VR. Nó là một thanh ngang đặt trước mặt bạn, dùng để ghi nhận chuyển động cơ thể trong một số tựa game yêu cầu, VD như các game bắn súng chả hạn. Hồi trước Sony đã cắt bỏ nó để bán PS4 với mức giá rẻ hơn đối thủ Xbox One, nhưng giờ thì nó lại là món phụ kiện mà bạn hay bất cứ ai muốn trải nghiệm PlayStation VR phải “săn đón”.

Hiện tại số chơi tìm mua và sở hữu hai món PS Camera và điều khiển PS Move đã tăng lên rất nhiều. Amazon cho biết doanh số phụ kiện PS Camera tăng 3000%, doanh số bán hàng PS Move cũng tăng 1000% sau khi Sony công bố PlayStation VR. Với con số hơn 35 triệu chiếc PS4 đã được bán ra trên toàn cầu, có lẽ doanh số của các phụ kiện này sẽ còn tăng mạnh.

ps vr 5

Phụ kiện bắt buộcPS Camera (giá bán khoảng 1,3 triệu đồng)

Về kính PlayStation VR, bạn sẽ phải bỏ ra 400 USD tương đương 9 triệu đồng để sở hữu mà không kèm theo hai món phụ kiện quan trọng ở trên. Đây là cách để Sony đối đầu lại hai đối thủ Oculus Rift có giá 600 USD và kính HTC Vive 800 USD, nhưng kể cả khi bạn bỏ ra thêm để mua phụ kiện cho PlayStation VR thì tổng chi phí vẫn thấp hơn là đầu tư một dàn máy “khủng” cực mạnh để chơi game cùng hai chiếc kính kia.

Trong trường hợp bạn đã có PS4 và muốn mua trọn gói các thứ cần thiết để chơi game VR, Sony cũng tung ra một gói mua đầy đủ cho bạn với mức giá 500 USD (khoảng 11 triệu). Gói đặt trước sẽ mở từ ngày 22 tháng Ba, bao gồm:

 • Kính thực tế ảo PlayStation VR.
 • Tai nghe.
 • Cáp kết nối.
 • Đĩa demo PS VR.
 • Phụ kiện PS Camera.
 • Hai tay điều khiển PS Move.
 • Bộ đĩa game tiêu chuẩn PlayStation VR Worlds.

ps vr 6

Chi phí để mua bộ kính PS VR không kèm hai món phụ kiện

Như vậy, nếu tính hết tất cả các phương án để có đủ bộ chơi game VR của Sony, số tiền bỏ ra chỉ khoảng 20 triệu đồng, so với hai đối thủ đòi hỏi mức đầu tư có thể tăng gấp đôi thì rõ ràng sản phẩm của Sony “kinh tế” hơn hẳn.

Dưới đây là một số hình ảnh và video quảng cáo về sản phẩm PlayStation VR cũng như người chơi thử tại sự kiện GDC, mời các bạn xem.

Video quảng cáo cho PlayStation VR

ps vr 7

Trọn bộ thiết bị chơi game thực tế ảo của Sony

ps vr 8

Các thiết bị tại sự kiện GDC

ps vr 9

Một người chơi thử PS VR (ảnh: Slashgear)

ps vr 10

Ngay cả con gái cũng bị công nghệ thực tế ảo PS VR hấp dẫn! (ảnh: GameK)

Nguồn: Slashgear.

Check Also

PS4 trở thành máy chơi game gia đình bán chạy thứ 2 mọi thời đại, thua PS2

Theo doanh số tích lũy mà PS4 đã đạt được, máy đã trở thành máy …

PlayStation 5 sẽ ra mắt cuối 2020, sẽ lại là bom tấn console

Mẫu console PlayStation 5 vừa được Sony xác nhận trong một thông báo chính thức …

One comment

 1. Phân giải đấy thì đảm bảo rỗ chà bá
  Đến mảng VR mà làm yếu quá vậy
  Ko đáng số tiền bỏ ra. Nói thật
  Nó chỉ đem cái màn oled rồi thêm 2 thấu kính vào
  Chi phí có bao nhiêu đâu
  Mà độ phân giải 1920×1080 chứ chưa bao giờ nghe 1920x RBG x 1080
  Bởi vậy fan sony nó lúa vì chả biết màn 4k để làm giì

Leave a Reply