Cảm nhận thực tế Android 6.0 trên Xperia, mượt, pin khỏe, lưu ảnh, vân tay nhanh như “cướp”

z5_compact

Có lẽ lâu lắm rồi những người dùng Xperia mới nhận được bản cập nhật có nhiều sự hài lòng đến thế. Hiện nay nhóm người dùng Xperia Z5 Series, Z3+ đã nhận được Android 6.0, có rất nhiều bạn chia sẻ cảm nhận của mình trên bản cập nhật này. Có lẽ đây là những trải nghiệp chân thực nhất, SonyFan chỉ tổng hợp lại.

Tựu chung lại thì sau khi nhận được cập nhật máy chạy mượt hơn nhờ cách quản lý ram thông minh hơn, thời lượng pin tăng, lưu ảnh sau khi chụp nhanh hơn 2-3 lần, đặc biệt một số bạn còn cho biết khả năng nhận diện vân tay “nhanh như ăn cướp”, cảm giác chưa kịp chạm vào nút nguồn máy đã nhận xong vân tay rồi. Ngoài ra thì Android 6.0 cũng kèm theo nhiều tính năng mới, nâng cao bảo mật, nhiều ứng dụng chạy được full màn hình (ẩn thanh điều hướng) hơn bản Android 5.1 cũ.

Tuy nhiên, một số bạn cũng phản ánh là pin sụt nhanh hơn, chạy không mượt lắm, hoặc chơi game không còn mượt như xưa. Theo nhận định của SonyFan thì lượng phản ánh này rất ít, mẹo giải quyết là các bạn nên backup lại dữ liệu cá nhân và update máy theo dạng xóa toàn bộ dữ liệu cũ, thay vì chỉ nâng cấp thông thường qua OTA.

Hi vọng rằng sắp tới đây những người dùng Xperia Z2, Z3 Series sẽ nhận được những trải nghiệm tích cực tương tự như những gì Sony đã làm được trên Z5 Series.

cam_nhan

cam_nhan2

cam_nhan3

 

Mời tham gia hội Xperia Z5 Series trên Facebook >> https://www.facebook.com/groups/HoiXperiaZ5/

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Bằng chứng xác nhận màn hình OLED 4K trên Xperia 1 do Samsung sản xuất

Chúng ta đã có bằng chứng chính xác về việc Samsung cung cấp màn hình …

14 comments

 1. Lê Đức Huy

  Cũng đang hóng cho em Z2 của mình 😀

 2. đang hóng cho z3
  hok pít fai vậy ko mà chém kinh thế

 3. Liệu có Android 6.0 cho z1!không nhỉ

 4. Gấu Đại Ca

  Con Z đời đầu của mình chạy android 6 nhanh cực kỳ :v :v :v

 5. Chưa thấy có thông báo cho các máy tiếp theo nhỉ? Hóng cho Z2.

 6. Thiên Ân Nguyễn

  Có chút khác biệt khi khởi động máy, yêu cầu nhập pin chứ không cho sử dụng vân tay. Không hiểu vì vấn đề bảo mật hay vấn đề gì khác. Hơi bất tiện.

 7. Chém thôi, lại nổ banh xác rồi…..:))
  Xoá toàn bộ dữ liệu máy, tránh úp qua ota…. Đỉnh cao là đây, trong khi hàng hiệu của ng khác có phải mất hết thế không
  Đơn giản là wipe cache vs davik cache trong recovery thôi

 8. Lâm Hùng 007

  Thắc mắc chỗ này: mẹo giải quyết là các bạn nên backup lại dữ liệu cá nhân và update máy theo dạng xóa toàn bộ dữ liệu cũ, thay vì chỉ nâng cấp thông thường qua OTA.
  E sẽ hiểu là: Sao lưu tất cả nhũng dữ liệu cần thiết như ảnh, video, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi…, còn các ứng dụng khác (tức là các ứng dụng người dùng cài thêm (gọi tắt là ứng dụng người dùng) – ngoại trừ ứng dụng của hệ thống khi mới xuất xưởng) hiện sử dụng trên androi 5.1.1 thì gỡ bỏ hết. sau đó dùng Sony PC Companion tiến hành update android 6.0. sau khi update xong. khởi động máy. chạy các bản sao lưu trước đó, chạy các ứng dụng người dùng thì sẽ đạt được kết quả ưu việt như các comment trên như: pin trâu, k lag, k ngốn ram….
  vậy giữa update qua OTA và update qua Sony PC Companion (máy vẫn giữ nguyên trạng (k sao lưu, k gỡ bỏ ứng dụng người dùng trước khi up lên androi 6) thì có khác gì nhau k? hiệu năng – hiệu suất – các ưu việt trên sẽ đạt kết quả như thế nào. Xin các Pro chỉ giáo để e up cho con máy của e với ah. trên dòng SN z5 nhé.

Leave a Reply