Sony gợi mở có thể trạng bị camera kép trên Xperia sắp tới

camera_z5_2
Hình minh họa.

Một hướng phát triển mới trên smartphone mà ít người ngờ đến đó chính là trang bị camera kép (dual-camera) để tăng cương chất lượng hình ảnh và các tính năng chụp hình. Đây có thể coi là hướng đi đúng đắn thay vì gò bó phát triển trên một cụm camera nhỏ bé.

Với vị thế là nhà sản xuất cảm biến camera lớn nhất thế giới, Sony đã chính thức gợi mở về xu hướng này trên smartphone trong tương lai, cụ thể là ngay trong năm 2016 này hoặc muộn nhất là năm 2017 sẽ chính thức “cất cánh”. Đó chính là thông tin được Kenichiro Yoshida, giám đốc tài chính của Sony tiết lộ trong lần hãng công bố kết quả kinh daonh Q3 2015 vừa qua.

Với 2 camera chúng ta sẽ có hàng loạt bước tiến mới  trên smartphone, mỗi camera có thể sẽ có một khẩu độ khác nhau, tiêu cự khác nhau, thậm chí là mức độ zoom khác nhau, khi kết hợp có thể cho ra những hình ảnh có chất lượng cao hơn nhiều, chụp trước lấy nét sau, zoom không bị vỡ hình, chụp ảnh quay phim 3D …v.v.

Thông tin gần đây cũng đang đồn đại iPhone 7 Plus sẽ được trạng bị camera kép, nên rất có thể nó sẽ kéo theo xu hướng của cả thị trường. Thực tế trước đây đã từng có các mẫu smartphone 2 camera nhưng do giới hạn công nghệ nên nó chưa thể hiện được nhiều. Hi vọng chúng ta có thể thấy 2 camera ngay trên Xperia 2016 tới đây.

 Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

6 comments

 1. Lê Đức Huy

  M8 cũng cam kép nhưng chất lượng chả cái tiến là bao so với M7 @@

 2. haizz, nói hay thế sao không phát triển từ trước đi, sao cứ phải để apple làm trước -_- Cái gì cũng thế, đã đi sau thì phải làm thật tốt thì mới mong được để mắt tới, còn ko chỉ là cái bóng thôi :'(

  • Chắc bạn không biết rằng toàn bộ camera từ iPhone 4s –. iPhone 6S hiện nay đều do Sony phát triển và bán cho Apple.

  • Tầm thường luôn coi Apple là nhất và đi đầu. Thực tế còn nhiều thứ chậm chạp lắm. Nhìn cái màn hình còn gai gai của Iphone nó đập vào mắt như đt 6,7 triệu là ko thể chấp nhận dc khi đã từ lâu những máy trên 10 triệu ko còn khả năng nhận ra điểm ảnh nữa. Để độ phân giải thấp, hệ điều hành ít tính năng để máy chạy nhẹ hơn rồi quảng cáo nó mượt vì hệ điều hành và ứng dụng dc tối ưu. Con Z5 Premium tận 4K so với 6s hơn HD tí xíu mà chạy mượt mà ngang nhau cũng hiểu IOS có hơn gì hay ko rồi.

   • Lê Đức Huy

    Z5P tác vụ bt vẫn là FHD, nói “tận 4K” anti nó cắn chít :))

  • https://tinhte.vn/threads/sony-camera-kep-cua-chung-toi-se-duoc-mot-so-hang-smartphone-lon-su-dung-co-tren-iphone-7.2549321/
   Sao cứ phải lăn tăn chuyễn ra trước ra sau. Sản phẩm tốt thì cứ dùng. Yêu thích thì cứ rước về thôi!

Leave a Reply